Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 5/4

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không nên đến nơi đông người, hạn chế ra ngoài, đồng thời tiếp tục cho học sinh trên địa bàn Thành phố nghỉ học đến hết ngày 5/4. Thông tin được UBND TP Hà Nội đưa ra tại cuộc họp ban chỉ đạo thành phố Hà Nội chiều ngày 18/3.

 

Tại cuộc họp, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết đơn vị đã triển khai bài bản công tác phát hiện, điều tra, khoanh vùng xử lý, lấy mẫu xét nghiệm. Tổ chức giám sát, lấy mẫu bệnh phẩm tất cả các trường hợp nghi ngờ một cách sớm nhất. Công tác xét nghiệm sẽ được triển khai theo đúng quy định như: những trường hợp F1, sẽ xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày cách ly; nếu F1 âm tính, F2 sẽ được kết thúc cách ly. Hiện số người từ vùng có dịch ở các nước về rất cao, nên số người ở khu vực tập trung cách ly tăng nhanh. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với các khu cách ly đảm bảo lấy mẫu bệnh phẩm 100% các trường hợp để xét nghiệm.

Nhận đình tình hình về lượng lớn công dân Việt Nam đang học tập, làm việc tại nước ngoài, những nước có dịch sẽ trở về nước, đến Sân bay Nội Bài, Chủ tịch thành phố dự kiến Hà Nội có thể sẽ phải cách ly hơn 10.000 công dân trong những ngày tới, vì vậy các ngành, đơn vị thường xuyên cập nhật, so sánh với tình hình thực tiễn, chỉ điều tra từ F1-F3, cảnh báo với các trường hợp F4, dành nguồn lực cho điều trị bệnh.

Tại cuộc họp, thành phố Hà Nội cũng đã ra mắt phần mềm giám sát người cách ly, đồng thời hướng dẫn cho các quận huyện cập nhật bản đồ các ca lây nhiễm, kích hoạt hệ thống theo dõi giám sát người cách ly.

BT
Thăm dò khán giả