Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 02:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 08/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thông xe tuyến đường Lê Trọng Tấn

(ANTV) - Sáng 7/5 tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và thông xe dự án xây dựng, mở rộng đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng kéo dài đến sông Lừ. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của thành phố Hà Nội và Bộ Quốc Phòng.

Tuyến đường Lê Trọng Tấn mới được hoàn thiện chỉ sau 4 tháng thi công, so với đường cũ đường mới được mở rộng gấp 3 lần, có chiều dài 1,5 km, tổng mức đầu tư hơn 224 tỷ đồng. Toàn bộ quỹ đất mở rộng tuyến đường này gần 3ha do Bộ Quốc phòng giao cho TP Hà Nội và không mất chi phí đền bù giải phóng mặt bằng vì phần lớn là đất Quốc phòng.

Dự án được đưa vào sử dụng đã góp phần giảm ùn tắc giao thông. Đặc biệt, theo Ủy ban nhân dân TP Hà Nội tuyến phố Lê Trọng Tấn là tuyến đường phố đô thị kiểu mẫu đầu tiên và sẽ triển khai nhân rộng mô hình trên các tuyến phố của thủ đô Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả