Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tập huấn cấp tốc cho đội ngũ y tế cơ sở

(ANTV) - Những ngày này số người từ vùng dịch về nước vẫn không ngừng tăng cao. Để làm tốt công tác phân loại cách ly thì tổ chức xét nghiệm test nhanh là điều kiện đầu tiên. Hiện Hà Nội đã khẩn trương triển khai tập huấn cấp tốc cho hơn 200 cán bộ y tế, để bổ sung thêm nguồn nhân lực cho công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các quận huyện trên địa bàn. 

Để làm tốt công tác lấy mẫu điều đầu tiên các cán bộ y tế cần nắm vững, đó chính là công tác đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với bệnh nhân lấy mẫu. Quy trình mặc đồ bảo hộ với 9 bước cơ bản đã được giáo viên truyền đạt cẩn thận cho các học viên nơi đây

Tuy nhiên với thời gian đào tạo ngắn, làm thế nào để truyền đạt được kiến thức cơ bản cũng là bài toán đặt ra cho các giảng viên ở đây

Hiện trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành tập huấn cho gần 100 sinh viên đến từ Đại Học Y và hơn 200 cán bộ y tế tại các quận huyện.

Hiện số người từ vùng có dịch ở các nước về rất cao, nên số người ở khu vực tập trung cách ly sẽ tăng nhanh. Để phục vụ công tác xét nghiệm, thì đây sẽ là đội ngũ y tế xung kích tại các địa bàn Quận huyện trên Thành Phố.

TP.HCM: Tập trung đảm bảo công tác điều trị, cách ly chống dịch COVID-19   

Chiều 19/3, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tiến hành họp bàn các giải pháp, trong đó nhấn mạnh phải quyết liệt thực hiện các giải pháp trong khoảng 10 ngày.

Nhận định trong vòng 10 ngày là thời gian vàng để chống dịch, ngay trong cuộc họp, lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị không được chủ quan và phải quyết liệt thực hiện chuẩn bị kỹ các công tác điều trị, cách ly và phòng dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM trên địa bàn đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính COVID-19, trong đó 3 trường hợp đã điều trị khỏi. Ngay từ khi có các dấu hiệu, các ca dương tính đã được cách ly và khoanh vùng những người tiếp xúc.

Với phương châm không chủ quan nên công tác điều trị và cách ly TP.HCM hiện đang được sẵn sàng và tăng tốc chuẩn bị thêm. TP.HCM xác định 47 bệnh viện sẵn sàng điều trị với quy mô 679 giường. Một số bệnh viện sẽ chuyển bệnh nhân để trở thành khu chuyên về điều trị như bệnh viện Cần Giờ.

Các khu cách ly vẫn đang được tiếp tục chuẩn bị với việc chính thức đưa ký túc xá TP.HCM vào trở thành khu cách ly. Phương án của TP.HCM là điều trị và cách ly ở các đơn vị ngoại thành.

 

Thăm dò khán giả