Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường xử lý hành vi vi phạm giao thông

(ANTV) - Có những lỗi vi phạm giao thông như phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm... là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT CATP Hà Nội đã tăng cường xử lý những hành vi vi phạm khi tham gia giao thông góp phần kiềm chế TNGT.

Tình trạng người tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, không mũ bảo hiểm vẫn thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội. Chính sự chủ quan này khiến tình trạng TNGT gia tăng trong thời gian qua.

Ngã ba Thường Tín, đoạn giao cắt giữa QL1 cũ với đường sắt khu vực là một trong những điểm có nguy cơ tiềm ẩn gây TNGT. Do vậy, việc tăng cường xử lý vi phạm tại khu vực này cũng thường xuyên được triển khai.

Chỉ trong 30 phút kiểm tra, đã có gần 20 trường hợp người điều khiển xe môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm và phần lớn là thanh, thiếu niên.

Theo thống kê mới nhất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm, cả nước có gần 9.000 người chết vì TNGT. Điều đáng nói, có tới 50% trong số này bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm. Con số cho thấy sự chủ quan, thờ ơ, của không ít người dân.

Vì vậy, ngoài việc tăng cường xử lý tại các chốt, lực lượng CSGT Hà Nội còn tăng cường tuần tra kiểm soát công khai và khép kín để tiến hành xử phạt nguội theo quy định, nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người khác khi tham gia giao thông trên đường.

Quảng Nam: Tăng cường tuần tra xử lý vi phạm an toàn giao thông tuyến QL1A qua thị trấn Núi Thành

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng CSGT Công an huyện Núi Thành đã tổ chức ra quân tuần tra kiểm soát trên địa bàn thị trấn Núi Thành, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông cho người đi đường để góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và đua xe trái phép trong thời gian trước, trong và sau ngày hội bầu cử đang đến gần.

Tuyến quốc lộ 1 đi qua địa phận tỉnh Quảng Nam  có lưu lượng người tham gia giao thông rất lớn, thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ như: tuần tra kiểm soát lưu động công khai kết hợp cùng biện pháp hóa trang sử dụng các phương tiện nghiệp vụ, kỹ thuật để phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; gắn hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả