Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường xe phục vụ Tết và lễ hội xuân 2020

(ANTV) - Để bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Canh Tý, Hà Nội dự kiến sẽ tăng cường cho cả 2 dịp nghỉ lễ Tết là 2.300 lượt xe. Tập trung vào một số bến xe lớn trên địa bàn Thủ đô như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình.

Theo dự kiến lượng khách qua các bến xe lớn như: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm tăng khoảng 130 - 150% so với ngày thường trong dịp cao điểm người dân về nghỉ lễ. Các bến xe này đã chủ động lên phương án tăng cường tần suất chạy và số lượng xe vào một số tuyến theo tiền lệ có đông hành khách như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định,...

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát nói: Tết năm nay ngày Dương lịch so với các năm sẽ ít hơn, năm nay có 1 ngày vào giữa tuần do đó chúng tôi xác định những ngày này nó như ngày cuối tuần. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chuẩn bị lượt xe tăng cường là 45 lượt cho ngày 31 trên các tuyến Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, các tuyến dự kiến sẽ có lượt hành khách tăng đột biến trong những ngày này.

Đồng thời Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cũng kiến nghị Tổng công ty vận tải Hà Nội hỗ trợ huy động một số xe dự phòng, nhằm giải tỏa hết khách trong các ngày cao điểm. Đề nghị Sở GTVT cấp 120 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách cho dịp Tết Dương lịch. Cấp 850 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách cho dịp Tết Nguyên đán.

Ông Trần Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch, Đầu tư và Công nghệ, Cty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết: Chúng tôi cũng đã làm việc với các đơn vị vận tải, đang hoạt động tại các bến. Dự kiến trong dịp Tết Dương lịch sẽ tăng cường 100 lượt còn Âm lịch tăng cường 2200 lượt xe trên cả 3 bến xe lớn. Chúng tôi cũng khuyến cáo với các nhà xe là cố gắng bình ổn giá dịch vụ vé hành khách để phục vụ trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch.

Còn tại Ga Hà Nội, do những thay đổi trong hoạt động bán vé tàu. Nên từ rất sớm nhiều người đã đặt vé trước cho những chuyến đi vào 2 dịp cao điểm này để có thể chọn được vị trí ưng ý. Ngành đường sắt cũng tổ chức nối thêm toa để tăng cường số ghế phục vụ cho 2 đợt cao điểm cuối năm này.

Bà Trần Thị Thanh Hương, Trạm phó trạm vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: Tuyến phía Nam đi suốt Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại có 5 chuyến tàu, vào ngày Tết những ngày cao điểm nhất chúng tôi cũng lập thêm 5 đến 7 chuyến tàu. Để làm sao phục vụ tối đa lượng hành khách đi lại dịp Tết còn các tuyến phía Nam cao điểm như tuyến Vinh chúng tôi cũng lập thêm tàu vào những ngày cao điểm sát Tết như 21, 22, 23 và sau Tết như 27, 28, 29 để làm sao phục vụ tối đa lượng hành khách. Còn các tuyến phía Tây như Lào Cai, Hải Phòng, Đồng Đăng, Quán Triều thì chúng tôi cũng nối thêm xe tối đa chiều dài đoàn tàu làm sao đáp ứng được hành khách có nhu cầu đến ga có thể mua được vé đi tàu.

BT
Thăm dò khán giả