Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 7, 11/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường tuần tra giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, UBND thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội có phương án tăng cường năng lực phương tiện và chất lượng phương tiện để đáp ứng tốt nhu cầu vận tải trong đợt cao điểm.

Đồng thời, các đơn vị đổi mới phương thức bán vé, ngăn chặn việc đầu cơ vé, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép; đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho khách hàng.

Lực lượng thanh tra giao thông, công an giao thông cần tăng cường tuần tra kiểm soát, phân làn, phân luồng và sắp xếp xe vào ra bến xe hợp lý, nhất là các bến xe lớn, xử lý các lái xe không tuân thủ, vi phạm các quy định về bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

Sở GTVT và Công an Hà Nội chỉ đạo lực lượng thanh tra và công an giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và các lực lượng chức năng thành lập tổ công tác liên ngành lưu động, duy trì lực lượng 24/24 để tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự trên các tuyến đường, các khu vực trọng điểm có nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Sở GTVT cần chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra kỹ thuật, hệ thống đảm bảo an toàn của các phương tiện tham gia giao thông, kiên quyết xử lý và yêu cầu khắc phục ngay các vi phạm, tuyệt đối không cho phép các phương tiện lưu thông khi chưa khắc phục xong các hư hỏng theo yêu cầu kỹ thuật./.

BT
Thăm dò khán giả