Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 05:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 03/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tăng cường phòng chống, điều trị sốt xuất huyết

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết tại Tây Nguyên, ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành, tăng cường công tác phòng chống, điều trị sốt xuất huyết.

 Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, trong 7 tháng đầu năm 2016, số mắc SXH ghi nhận trên địa bàn thành phố là 494 trường hợp (giảm 12% so với cùng kỳ năm 2015 là 560 trường hợp), số mắc tản phát, chưa ghi nhận có ổ dịch lớn và trường hợp tử vong.

Trước diễn biến dịch sốt xuất huyết tại Tây Nguyên, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức, phổ biến, tập huấn về cách chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết theo quy định của Bộ Y tế. Đáp ứng đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Đồng thời, duy trì hiệu quả đường dây nóng để tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, cũng như yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết. Mặt khác, tăng cường khám sàng lọc để phát hiện sớm các ca bệnh, thông báo cho Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã để xử lý lổ dịch tại cộng đồng và báo cáo dịch theo quy định.

Tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thuỷ sản chết không rõ nguyên nhân

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn, tổ chức triển khai một số biện pháp bảo đảm An Toàn Thực Phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm nay.

Cụ thể, trước khi có bão, lũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng (đặc biệt là các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão, lũ cao) trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.

Trong khi bão, lũ xảy ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thuỷ sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân để làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.

Sau khi bão, lũ rút, các địa phương chủ động hướng dẫn nhân dân vệ sinh môi trường, tu sửa, tổng vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng, đồng thời tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm mất an toàn lưu thông trên thị trường.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng