Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ xem xét lại việc học sinh THPT đi học từ ngày 9-3

(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trung học phổ thông đi học từ ngày 9/3 để bảo đảm thực hiện khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

 

Các cấp học khác tạm nghỉ thêm 1 tuần, chỉ khi nào thành phố bảo đảm các điều kiện an toàn và an tâm thì mới cho các em quay lại trường học. Hà Nội sẽ quyết định chính thức về kế hoạch học tập của học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố vào chiều 13/3.

Tuy nhiên, ngay trong đêm, Hà Nội công bố ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn thành phố. Do vậy, kế hoạch học tập của học sinh, trong ngày hôm nay, thành phố sẽ cân nhắc và quyết định trên tinh thần đảm bảo sức khoẻ của người dân trên hết.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh lớp 12 đi học lại từ ngày 9/3

 

Tại TP.HCM, tối qua, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM đã ký thông qua văn bản gửi các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về hướng dẫn tổ chức cho học sinh lớp 12 đi học trở lại.

Cụ thể, học sinh lớp 12 các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP sẽ đi học trở lại từ ngày 9/3, các khối còn lại tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới. Sở GD-ĐT TP yêu cầu các cơ sở giáo dục không bố trí 2 phòng học lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì khoảng cách càng xa càng tốt để phòng ngừa tối đa khả năng lây lan.

B.T
Thăm dò khán giả