Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ dán thông báo phạt nguội lên xe ô tô vi phạm dừng, đỗ

(ANTV) - Kể từ ngày 15/12, lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ô tô vi phạm lỗi dừng đỗ, mà không có lái xe sẽ tiến hành dán thông báo để phạt nguội. Nếu trường hợp phương tiện đỗ dừng gây cản trở giao thông sẽ bị dán niêm phong, cẩu kéo về bãi tạm giữ theo qui định. Trước đây, CSGT Hà Nội cũng đã áp dụng dán niêm phong và cẩu xe vi phạm, tuy nhiên ở phạm vi hẹp và chưa áp dụng ghi hình, gửi giấy phạt nguội. Đây được coi là giải pháp mạnh của Cảnh sát giao thông Hà Nội triển khai trong dịp cuối năm, để xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn ứ giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn Thành phố. 

 

Mặc dù có biển cấm dừng, đỗ, song nhiều phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ sai quy định tại nhiều tuyến đường của TP.Hà Nội không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn làm tê liệt giao thông động, khiến tài nguyên về không gian đô thị bị lãng phí, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách.

Một trong những biện pháp nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm, lực lượng CSGT TP.Hà Nội sẽ tuần tra, kiểm soát quy mô trên toàn thành phố, tiến hành dán phạt thông báo phạt nguội với lái xe ô tô chây ỳ dừng đỗ sai quy định. Giải pháp này được cộng đồng mạng đánh giá cao, qua đó sẽ nâng cao ý thức của chủ phương tiện trong việc dừng, đỗ xe.

Anh Nguyễn Cường Thịnh cho biết, anh lái xe đã hơn 30 năm nên luôn mong hình thức phạt nguội sẽ được sử dụng từ lâu. Bởi phạt nguội sẽ công bằng, không có tiêu cực, pháp luật nghiêm minh, xử lý nhanh gọn không mất thời gian của chủ phương tiện và lực lượng thực thi. Tôi rất vui và hoan nghênh hình thức xử phạt trên và hi vọng sẽ được áp dụng ở tất cả các tỉnh thành, quận huyện trên cả nước.

Giải pháp này cũng đã căn cứ theo tình hình thực tế, những tình huống sẽ xảy ra như việc tranh cãi giữa chủ xe và lực lượng thực thi nhiệm vụ. Để chủ xe tâm phục khẩu phục, sau khi ghi hình vi phạm, cảnh sát giao thông sẽ lấy lời khai của 2 người chứng kiến hoặc đại diện chính quyền địa phương, sau đó sẽ dán thông báo phạt nguội. Cư dân mạng cho rằng: cách làm này rất dân chủ, công khai, minh bạch, tránh gây ra những tranh luận không đáng có.

Cũng theo nhiều cư dâân mạng, việc dán giấy thông báo phạt nguội là rất cần thiết, phù hợp. Song, với thời đại công nghệ 4.0, thì trên phiếu phạt nên có thêm mã vạch QRcode, để tiện lợi trong việc đóng phạt nhanh chóng trên app của ngân hàng. Chưa kể, QRcode được mã hóa, sẽ liên thông với nhiều đơn vị, như vậy sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát.

BT
Thăm dò khán giả