Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 5, 31/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sẽ công khai cơ sở dùng chất cấm trong chăn nuôi

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa có Công văn yêu cầu Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở: Y tế, Công thương tăng cường phát hiện, xử phạt nghiêm minh các cơ sở lưu thông buôn bán, sử dụng chất cấm Salbutamol, vàng ô trong chăn nuôi.

 
Mục tiêu nhằm hạn chế việc cơ quan báo chí đưa tin nhiều lần, không đúng với thực tế những thông tin xấu gây hoang mang cho người tiêu dùng, thiệt hại cho người sản xuất; tăng cường đưa tin về địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ của những cơ sở sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản.
 
Ngoài ra, theo chỉ đạo của UBND TP, bên cạnh tăng cường phát hiện, xử phạt nghiêm minh các cơ sở lưu thông buôn bán, sử dụng chất cấm Salbutamol, vàng ô trong chăn nuôi, sẽ thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân biết.
 
Hòa Bình: Bắt giữ hơn 10.000 quả trứng gà, vịt không rõ nguồn gốc 
 
 
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hòa Bình vừa phát hiện 1 xe ô tô chở số lượng lớn trứng gia cầm không rõ nguồn gốc. 
 
Vào hồi 10h00' ngày 30/3, tại địa phận xã Trung Minh - TP. Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hòa Bình tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS: 33H - 7695 do Nguyễn Tuấn Dương, trú tại huyện Thanh Oai - Hà Nội điều khiển, qua kiểm tra phát hiện trên xe có chở khoảng 10.000 quả trứng gà, vịt, cùng 700 gia cầm giống không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
 
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Tuấn Dương không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng nói trên và khai được các chủ hàng thuê chở từ Hà Nội lên Sơn La để tiêu thụ.

 

BT
Thăm dò khán giả