Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Thứ 7, 11/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội sau 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội

(ANTV) - Sau 10 ngày người dân trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ,  đã có có sự thay đổi trong ý thức chấp hành của người dân theo chiều hướng ngược lại so với những ngày đầu thực hiện.

 

Nếu như thời gian đầu, những ca lây nhiễm Covid-19 chủ yếu trong khu cách ly thì đến thời điểm hiện tại, xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Vì vậy, chỉ cần 1 người trong cộng đồng không có ý thức thì có thể sẽ phá hủy sự nỗ lực của cả hệ thống trong suốt thời gian qua. 2 tuần là thời điểm vàng để khống chế sự lây lan của dịch bệnh thì nhiều người vẫn còn làm ngơ trước những quy định đã được đưa ra.

Lan tỏa tinh thần lạc quan ở nhà chống dịch

 

Việc ở nhà để phòng chống dịch bệnh chắc hẳn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho không ít gia đình, nhiều người cũng phải thay đổi cả thói quen sinh hoạt hàng ngày... Thế nhưng, tại thời điểm này, đây là một trong những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả và phù hợp nhất. Vì vậy, hầu hết người dân đều đang tự khắc phục những bất tiện, để cùng chung tay phòng chống dịch.

Nếu nhìn nhận theo hướng tích cực, ở nhà chống dịch cũng có thể đem lại không ít niềm vui. Mới đây, Bộ Y tế, phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc cùng một số đơn vị đã khởi động chiến dịch "Ở nhà vẫn vui" để lan tỏa tinh thần lạc quan khi ở nhà chống dịch trong cộng đồng.

Với chiến dịch này, Bộ Y tế kêu gọi người dùng chia sẻ các hoạt động thú vị tại gia của bản thân và gia đình, từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng, tập thể dục, học tập, vui chơi... Qua đó lan tỏa tinh thần "cách ly tự giác", hạn chế các giao tiếp xã hội nhằm giảm tốc độ lây lan của vius SAR-COV-2. Chiến dịch thú vị này đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của nhiều người nổi tiếng, từ đó thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ.

Những ngày này, người người nhà nhà thực hiện lời kêu gọi ở nhà, giãn cách xã hội với tinh thần lạc quan, vui vẻ.. .Ở nhà là việc đơn giản mà mỗi người dân đều có thể làm để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, thay vì sự khó chịu, nhiều người đã suy nghĩ tích cực, tận dụng thời gian ở nhà một cách có ý nghĩa, bên gia đình, người thân, để vững tâm đi qua mùa dịch.

Cùng nhau làm việc nhà, dành thời gian cho con cái. Dịch bệnh là điều không ai mong muốn nhưng nhìn nhận ở một mặt tích cực nào đó, nó cũng đang tạo ra cơ hội để nhiều gia đình gần gũi nhau hơn, để mỗi người có thể sống chậm lại và nhìn nhận những giá trị của cuộc sống.

B.T
Thăm dò khán giả