Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội rà soát toàn bộ người có bệnh nền nặng

(ANTV) - Trong cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội vào chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp tục yêu cầu quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc" và yêu cầu sẽ rà soát toàn bộ người có bệnh nền nặng. 

 

Chủ tịch UBND Hà Nội cho rằng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ các bệnh viện và bệnh nhân là rất cao, yêu cầu rà soát toàn bộ người có bệnh nặng như tiểu đường, thận. Bên cạnh đó, với các ca mắc tại Đà Nẵng tăng nhanh như hiện nay, không loại trừ khả năng Hà Nội có thể tiếp tục xuất hiện bệnh nhân dương tính ngoài cộng đồng.

Chỉ trong 1 tuần qua, Hà Nội đã rà soát được 89.000 người đi về từ vùng dịch, tuy nhiên, con số chưa phải cuối cùng. Chủ tịch Hà Nội đánh giá những trường hợp có xét nghiệm âm tính chưa thể yên tâm do có người dương tính sau 13-14 ngày cách ly. Bên cạnh đó, gần một nửa số trường hợp dương tính không có biểu hiện.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu mọi người dân tự giác cách ly đúng quy định, theo dõi sức khỏe và khai báo kịp thời khi có các biểu hiện bất thường để được làm xét nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp và triệt để tuyển sinh qua mạng, không tập trung ở trường; chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sở Y tế quán triệt việc phân luồng bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn, yêu cầu mỗi bệnh nhân chỉ được có 1 người nhà chăm sóc, đảm bảo đủ nước rửa tay, khử khuẩn và mang khẩu trang. Các bệnh viện rà soát toàn bộ bệnh nhân trên địa bàn có bệnh nền nặng như tiểu đường, tim mạch, thận mà có triệu chứng bệnh lý để làm xét nghiệm.

Đà Nẵng sẽ bố trí máy bay đưa hơn 400 khách du lịch về địa phương

 

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 ngày 2/8, Thủ  tướng Chính phủ đồng ý cho phép khách du lịch đang ở tại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng đã thông báo đến khách du lịch  có nhu cầu rời  thành phố liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách để đăng ký thông tin trước ngày 4/8 qua đường dây nóng về Trung tâm hỗ trợ du khách thành phố Đà Nẵng.

B.T
Thăm dò khán giả