Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 09:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội rà soát tình trạng treo sổ đỏ

(ANTV) -  Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành (gồm Sở Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Xây dựng và các đơn vị có liên quan) rà soát toàn bộ dự án trên địa bàn liên quan việc cấp sổ đỏ cho cư dân và những vướng mắc xoay quanh việc cầm cố sổ đỏ của chủ đầu tư.

Theo ông Nghĩa, người dân mua nhà, đất bị treo sổ đỏ tại các dự án thiệt thòi rất lớn, vì không thể thực hiện được các quyền về mua bán, thế chấp, nhập hộ khẩu, cũng như không thể tạo lập được cuộc sống ổn định trong chính ngôi nhà của mình.

Có nhiều nguyên nhân khiến quá trình cấp sổ đỏ dây dưa, trong đó có thể kể đến như chủ đầu tư xây dựng trái phép, nợ thuế... “Đến thời điểm này, Hà Nội chưa có trường hợp nào chủ đầu tư cắm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại ngân hàng khiến người dân không làm được sổ đỏ. Nếu cư dân tòa nào phát hiện ra chủ đầu tư làm vậy nên báo ngay với Sở Tài nguyên và Môi trường để vào cuộc xử lý”.

Xung quanh việc xóa bỏ độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông tại chung cư

UBND thành phố Hà Nội vừa ra quyết định cấm độc quyền cung cấp viễn thông ở các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư mới. Điều này đồng nghĩa với việc người dân sống ở các khu chung cư này sẽ có cơ hội tiếp cận với ít nhất là 2 nhà mạng trở lên, qua đó giúp việc vào mạng và tra cứu thông tin trở nên dễ dàng hơn. 

Sống ở chung cư đã nhiều năm nay, bà Đặng Thị Lan, 55 tuổi, luôn đồng hành cùng một nhà mạng. Nhiều lúc mạng chập chờn, không ổn định, thậm chí là mất mạng thì bà vẫn không thay đổi. Không phải là bà không muốn, mà chỉ đơn giản bởi bà không thể.

Cũng trong tình trạng tương tự, mạng chậm, yếu, không ổn định làm cho em Phạm Cẩm Giang rất khó khăn khi sử dụng. Việc học hành của em thường xuyên cần tra cứu thông tin trên mạng, song không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Em cho biết: Mạng sử dụng rất là chậm, thường xuyên không thể sử dụng được, rất là khó khăn trong việc học hành, muốn vào mạng không vào được. Em nghĩ quyết định này rất là đúng. Nếu sử dụng nhiều nhà mạng hơn thì người dân sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, việc sử dụng mạng sẽ nhanh hơn, thuận lợi cho việc sinh hoạt và tìm kiếm thông tin.

Đây cũng là tình trạng chung của các hộ dân đang sinh sống tại các khu nhà cao tầng, khu chung cư hiện nay. Việc chỉ có một nhà cung cấp mạng internet trong cả tòa nhà khiến cho người dân không thể có sự lựa chọn tốt nhất. Để rồi, từ chất lượng dịch vụ, sửa đổi, bảo trì, bảo dưỡng đường dây cũng đem đến nhiều phiền toái.

Chị Mai Thị Liên, Chung cư Thăng Long Victory cho biết: Hầu hết các chung cư hiện nay đều là chịu sự độc quyền khi mà mình muốn sử dụng một nhà mạng nào đấy theo mong muốn của mình. Cái thứ hai nữa, hiện nay các nhà mạng đang độc quyền trong chung cư dẫn đến chúng ta không thể lựa chọn được các nhà mạng có cái sự phục vụ tốt hơn. Cái quyết định này ra đời rất là hưởng ứng, rất là nhiệt liệt mong muốn nó áp dụng ngay vào cuộc sống.

Luật sư Phùng Quang Cường, Văn phòng luật sư Nguyễn Hưng Quang và cộng sự cho biết: Trong luật cạnh tranh cũng đã qui định rất rõ không được 1 cá nhân hay tổ chức nào chiếm 1 vị trí độc tôn mà đưa ra những cái qui chế hoặc những cái cơ chế gọi là áp đặt cho người tiêu dùng. do vậy, nếu nói chuyện độc quyền để gây bất lợi cho người sử dụng thì điều đó là vi phạm pháp luật.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, việc phải có từ 2 nhà mạng trở lên bắt buộc áp dụng đối với các dự án đang chuẩn bị xây dựng. Còn các tòa nhà đang tiến hành xây dựng hoặc đã phê duyệt đầu tư xây dựng trước thời điểm quy định có hiệu lực, thành phố khuyến khích áp dụng quy định này, bổ sung hệ thống viễn thông đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây