Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ra quân diệt bọ gậy

(ANTV) - Trong số các địa phương, hiện Hà Nội đứng thứ 2 cả nước về số ca mắc bệnh tuyệt đối; còn tính số mắc trên 100.000 dân, Hà Nội đứng thứ 5 cả nước. Trước diễn biến của dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Toàn thành phố ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng, kết hợp tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, thời gian thực hiện từ ngày 12/8 và duy trì thường xuyên, liên tục các tuần làm việc cho đến ngày 4/9.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm thành lập ngay các Đội xung kích diệt bọ gậy và Tổ giám sát phòng, chống sốt xuất huyết; duy trì thường xuyên, liên tục các hoạt động điều tra, xử lý ổ dịch, tổ chức kiểm tra lại các ổ dịch đã xử lý. Bố trí đủ kinh phí cho hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng yêu cầu kiên quyết xử phạt hành chính các tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện hoặc không hợp tác thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương đúng quy định pháp luật.

Thông tin chính thức vụ tưởng đài đổ, bé trai bị thương ở Bắc Kạn

Ngày 10/8, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Kạn đã thông báo chính thức về vụ việc bức tượng nằm trọng cụm tượng đài chiến thắngBắc Kạn bị gãy đổ gây thương tích cho 1 bé trai 12 tuổi.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 20h40  ngày 9.8, tại sân quảng trường Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn, một bức tượng nhỏ nằm trong quần thể 5 bức tượng bất ngờ gãy đôi và đổ xuống, gây thương tích cho cháu Lường Văn Trân (12 tuổi, trú tại tổ 11a, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn).

Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Kạn cho biết: đây chỉ là một bức tượng nhỏ nằm trong cụm tượng và nằm trong Dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn.

Tháng 8/2017 có một nhóm các cháu nhỏ tự ý trèo trái phép lên nhóm tượng tượng tại quảng trường. Trong quá trình trèo 1 cháu bé đã đu vào bức tượng, là một bức tượng nhỏ trong nhóm tượng này và làm cho bức tượng trượt khỏi vị trí và rơi xuống đất đổ vào người cháu bé, làm cho cháu bé bị thương ở đầu gối chéo. Qua kiểm tra thì bác sỹ chẩn đoán cháu bị thương dây chằng chèo đầu gối.

Hiện Lường Văn Trân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, chân trái của em bị bong dây chằng chéo đầu gối. Lãnh đạo tỉnh Bắc Cạn đã đến thăm hỏi, động viên cháu bé bị thương và gia đình.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các ngành chức năng đã lập biên bản sự việc, xác định nguyên nhân và yêu cầu đơn vị thi công để sớm có biện pháp khắc phục, tu sửa. Đồng thời cần có cảnh báo cho người dân, trẻ nhỏ chơi đùa gần khu vực các bức tượng.

Quần thể tượng tượng đài gồm 10 bức tượng nằm trong Dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Cụm tượng được hoàn thành vào đầu năm 2015 với tổng kinh phí dự toán được phê duyệt là 4 tỷ 536 triệu đồng. Hiện ông trình chưa được nghiệm thu chốt khối lượng mà chỉ mới thực hiện một số hạng mục do khó khăn về kinh phí.

BT
Thăm dò khán giả