Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 6, 23/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Quán cơm sinh viên vi phạm ATTP

(ANTV) - Sáng 22/10, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ sinh viên tại Khu ký túc xá ĐH Quốc gia và phát hiện nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây.

Toàn bộ khu chế biến hàng trăm suất ăn phục vụ sinh viên mỗi ngày của quán cơm "Chung béo", địa chỉ tại Khu đô thị Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội, nền bếp nhầy nhụa, các vật dụng chế biến cáu bẩn, nhân viên không mặc trang phục riêng và vẫn thản nhiên hút thuốc lá.

Trung tá Nguyễn Phong Ninh - Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường, Công an quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết: "Qua kiểm tra bước đầu, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và qua kiểm tra thực tế thì cơ sở tồn tại một số lỗi, thứ nhất là khu vực bếp rất bẩn, không đảm bảo vệ sinh theo quy định, thứ hai nhân viên cũng không có giấy chứng nhận tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm, thứ ba là có một số thức ăn, nhất là rau củ quả chế biến trực tiếp trên sàn nhà, rất mất vệ sinh và rất bẩn, một số thực phẩm cũng không được bảo quản theo quy trình của Bộ Y tế".

Tại khu ký túc xá sinh viên Mỹ Đình - ĐH Quốc gia Hà Nội hiện đang có hàng trăm sinh viên sinh sống, do đó nhu cầu về dịch vụ ăn uống rất lớn. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các căn-tin, hay cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho sinh viên phải được đặt lên hàng đầu.

Ngay sau khi lập biên bản vi phạm, cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu cơ sở này tạm dựng hoạt động, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định. Rõ ràng, trong khi các vụ ngộ độc tập thể tại nhiều địa phương đang có diễn biến phức tạp thì những vi phạm tại địa bàn có đông sinh viên sinh sống như thế này cần phải được phát hiện và xử lý nghiêm.

BT
Thăm dò khán giả