Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ôn tập trực tuyến cho học sinh cuối cấp

(ANTV) - Để giảm áp lực cho học sinh cuối cấp, đặc biệt là học sinh lớp 8 và 9 trước khi chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến cho lớp 8 và 9, đây cũng là hình thức học để các em có thể tranh thủ ôn tập trong thời gian dài nghỉ do dịch Covid -19. 

 

Nếu theo lịch hiện tại thì chỉ còn 3 tháng nữa em Nguyễn Khánh An - học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm sẽ bước vào kỳ thi lớp 10, kỳ thi được đánh giá khó khăn, căng thẳng. Thế nhưng việc nghỉ kéo dài do dịch Covid - 19 cũng làm em khá lo lắng. Tuy nhiên mới đây Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi tới phòng đào tạo các quận, huyện thị xã về việc triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh khối 8, 9. Điều này đã phần nào giảm đi những lo lắng của em và gia đình trong thời gian nghỉ dịch. 

Hệ thống ôn luyện trực tuyến được xây dựng với 7 môn học, mỗi môn có 27 mã đề. Mỗi mã đề có khoảng 40 câu, học sinh được làm trong 60 phút. Việc luyện tập trắc nghiệm thường xuyên không chỉ giúp học sinh, giáo viên kiểm tra được các em còn hổng kiến thức ở chỗ nào để ôn tập, mà còn giúp các em làm quen với hình thức và thời gian thi để không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc triển khai phần mềm sẽ giúp học sinh ôn luyện không chỉ trong thời gian nghỉ mà cả sau khi các em đi học. Việc học online hay ôn luyện trắc nghiệm để các em bổ sung thêm kiến thức chứ không thể thay thế việc học chính khoá. Việc ôn tập cũng sẽ được triển khai cho học sinh lớp 12 trong thời gian tới. Tuy nhiên cũng theo nhiều giáo viên, việc không biết chính xác đáp án nào đúng trong quá trình trắc nghiệm hay việc đăng nhập và tạo tài khoản của giáo viên phải thông qua nhiều bước ở cả phần mềm của Bộ và lặp lại của Sở là những bất cập mà cần phải khắc phục.

Hiện rất nhiều phụ huynh và học sinh đang mong chờ một lịch thi cụ thể vào lớp 10 sớm nhất để học sinh có kế hoạch ôn tập cụ thể. Tuy nhiên theo Sở Giáo dục và Đào tạo, lịch thi hiện nay vẫn đang phụ thuộc vào lịch học chính thức của Thành Phố ban hành. 

Thăm dò khán giả