Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ô nhiễm không khí ở mức nguy hiểm

(ANTV) -  Trong thời gian gần đây, thành phố Hà Nội chịu tác động mạnh của gió mùa đông bắc khiến độ ẩm cao, làm cho sự lưu thông khí quyển bị hạn chế, gây ra tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, người dân thì lo lắng bởi chính khói bụi, ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính họ.

 

Những ngày này, thời tiết ở Hà Nội luôn trong tình trạng ô nhiễm không khí. Với nhiều người dân, khi phải lưu thông trên đường, để phòng tránh bụi, cách duy nhất là đeo khẩu trang. 

Theo các chuyên gia về môi trường, khí hậu, tại các trạm quan trắc trên địa bàn cho thấy chỉ số chất lượng không khí tại nhiều thời điểm đều trên mức 150, nhiều lúc, chỉ số này vượt trên 300, vô cùng nguy hại. Xét riêng về mức độ ô nhiễm bụi của Hà Nội, hạt bụi có kích thước PM2.5, cao gấp đôi so với quy chuẩn quốc gia và gấp 5 lần so với ngưỡng trung bình năm theo hướng dẫn khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới.

Ở Hà Nội, nguồn bụi xuất phát chủ yếu từ mật độ giao thông lớn nên bụi hữu cơ nhiều lại lẫn với nhiều tạp chất khác như nito, lưu huỳnh, kim loại… rất độc hại. Những hạt bụi này chữa nhiều hợp chất hoá học có thể gây kích ứng như hắt hơi, sổ mũi, ho, khó thở… Về lâu dài, nó có thể gây ra tình trạng rối loạn đường thở. 

Theo các chuyên gia y tế, trong những thời điểm ô nhiễm, người dân nên có ý thức tự bảo vệ mình bằng khẩu trang, kính mắt. Với những người có bệnh lý về hô hấp và các bệnh mãn tính được khuyến cáo không nên ra ngoài.

BT
Thăm dò khán giả