Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Nóng phương án tuyển sinh 2019 - 2020

(ANTV) -Chiều 10/4, Sở GD-ĐT Hà Nội họp báo về tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019, và phương án tuyển sinh năm học 2019 và 2020. Nhiều thông tin mới về tuyển sinh đầu cấp cũng như phương án đổi mới thi vào lớp 10 dự kiến thực hiện vào năm sau đã làm nóng hội trường.

Theo đó, năm học 2019-2020 sẽ thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo phương thức hoàn toàn mới thay vì thi 2 môn như hiện nay, thí sinh sẽ phải thi 3 bài thi, trong đó 2 bài thi độc lập: Toán và ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp gồm 4 môn thuộc cả lĩnh vực tự nhiên và xã hội.
 
Tại buổi họp nhiều phóng viên báo chí tỏ ra băn khoăn về phương án thi này, nhiều nhà báo cho rằng với việc "thi kiểu mới, dạy kiểu cũ" thì học sinh liệu có đáp ứng được yêu cầu không?.
 
Ông Phạm Quốc Toản, Phó trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục,Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ngay sau khi Bộ GD-ĐT triển khai phương án thi THPT quốc gia với hình thức thi trắc nghiệm khách quan và các bài thi tổ hợp, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các nhà trường bao gồm cấp THCS, THPT điều chỉnh việc dạy học, đánh giá để học sinh làm quen với cách đánh giá qua các bài thi tổ hợp, trắc nghiệm khách quan kết hợp với các hình thức đánh giá khác.
 
Trao đổi tại cuộc họp báo, TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội, bày tỏ ủng hộ phương án thi của Sở GD-ĐT Hà Nội vì ông cho rằng với tâm lý học gì thi nấy đang phổ biến hiện nay, muốn điều chỉnh việc dạy học ở phổ thông thì buộc phải đổi mới phương thức thi cử.
 
Cũng tại buổi họp báo, nhiều thông tin nóng về công tác tuyển sinh đầu cấp đã được đề cập. Năm nay,Thành phố Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm chương trình đào tạo quốc tế, sẽ có 7 trường THCS và 2 trường THPT có phương thức tuyển sinh riêng.
 
Cũng theo sở giáo dục và đào tạo thì năm nay ghi nhận số thí sinh tăng đột biến ứng tuyển vào lớp 1 là 30.000, lớp 10 là 22.000. Và Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã lên phương án, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng tình hình trên.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả