Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ngày đầu thực hiện đội MBH cho trẻ

(ANTV) - Qua ngày đầu tiên  thực hiện nhắc nhở việc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe gắn máy, ghi nhận tại một số trường học của Hà Nội, vẫn còn khá nhiều trường hợp, phụ huynh chưa đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đưa các em đến trường.

Tại trường Tiểu học Ba Đình trong sáng 6/4

Gần 7h tại trường Tiểu học Cơ sở Ba Đình, Hà Nội, mặc dù chỉ còn ít phút nữa là vào giờ học, song không khó để bắt gặp cảnh, các bậc phụ huynh đưa con đến trường nhưng không đội mũ bảo hiểm cho con.

Một phụ huynh học sinh giải thích: Tại vì nhà cũng gần đây. Buổi sáng bọn tôi đi nhanh để đưa cháu đến trường….

Thậm chí có phụ huynh còn phản ứng khi bị nhắc nhở.

Bên cạnh những vi phạm còn tồn tại, có lẽ chuyển biến tích cực nhất mà chúng tôi ghi nhận được sáng ngày 6/4, chính là việc nhiều bậc phụ huynh đã ý thức được việc phải đội mũ bảo hiểm, vì sự an toàn của chính mình…

Anh Vũ Đình Lâm – Ba Đình, Hà Nội nói : Việc đội mũ bảo hiểm đối với không chỉ người lớn mà còn phải đối với trẻ em thì đấy cũng là một cái nghĩa vụ đối với con em mình. Nghĩa vụ bắt buộc các công dân khi tham gia giao thông.

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT sẽ tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, đánh giá việc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm của học sinh tại các trường học từ hôm nay đến 9/4.

Ngày 10/4 sẽ triển khai “Ngày cao điểm” tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc “đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em”. Các trường hợp vi phạm sẽ bị gửi danh sách về nhà trường để nhà trường tiếp tục có biện pháp nhắc nhở.

 

BT
Thăm dò khán giả