Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Chủ Nhật, 08/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội nâng mức cảnh báo, cách ly 200 người

(ANTV) - Khoảng 200 người các diện tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 đã được cách ly. Hà Nội quyết định nâng một bậc cách ly. Thông tin có trong cuộc họp bất thường diễn ra sáng ngày /73.

Theo đó, người trong diện cách ly tại nhà vẫn đưa đi cách ly tập trung, người cần giám sát theo dõi y tế thì tiến hành cách ly tại nhà, người tiếp xúc gần với bệnh nhân phải cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm như một ca Covid-19. Các trường hợp F4, F5 cách ly tại nhà 14 ngày, kiểm tra thân nhiệt ngày 2 lần.

Tiếp tục điều tra giám sát mở rộng theo phương châm "điều tra đến đâu cách ly đến đấy", vì các nhóm này có thể phát bệnh bất cứ lúc nào. Liên quan đến ca bệnh thứ 17, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minhđã xác minh và cách ly tập trung đối với 11 trường hợp cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân.

Tại tỉnh TT - Huế, các cán bộ y tế đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ của 12 du khách liên quan đến ca dương tính thứ 17.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cũng đã thực hiện các biện pháp liên quan về cách ly 4 trường hợp người nước ngoài ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17, đã đến ga Đà Nẵng lúc 11 giờ ngày 07/3.

Đà Nẵng bắt nhóm thanh niên mua bán ma túy tem lưỡi

Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy do một nhóm thanh niên, trong đó có cả sinh viên đứng ra tổ chức mua bán. Đáng chú ý, đường dây này còn mua bán một loại ma túy mới được cho là nguy hiểm nhất khi tác động mạnh đến trí não, gây ảo giác.

Trước đó, Công an đã bắt giữ Bùi Minh Tuấn ( trú Bà Rịa - Vũng Tàu); Trương Minh Hiếu và Nguyễn Huy Hoàng, cùng trú TP Đà Nẵng  có hành vi mua bán trái phép chất ma túy này. Đơn vị chức năng đã thu giữ: 8 gói ni-lông chứa cần sa và 9 ma túy “tem lưỡi” loại LSD và một số dụng cụ dùng để mua bán trái phép ma túy. Qua đấu tranh, Tuấn khai lấy ma túy từ Bà Rịa -Vũng Tàu ra Đà Nẵng rủ bạn bè cùng tham gia mua bán.
BT
Thăm dò khán giả