Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lập tổ công tác liên ngành gỡ vướng trong cấp sổ đỏ

(ANTV) - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định số 2102 về việc thành lập Tổ công tác liên ngành xử lý tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để lập hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ) cho các thửa đất còn tồn đọng trên địa bàn thành phố.

Với trách nhiệm được giao, Tổ công tác liên ngành sẽ thành lập Tổ giúp việc, bao gồm các cán bộ, chuyên viên các sở, ngành và ủy ban nhân dân các địa phương; xây dựng kế hoạch hướng dẫn kê khai cấp sổ đỏ lần đầu cho các thửa đất còn tồn tại, vướng mắc trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Cùng với đó, Tổ công tác liên ngành sẽ rà soát đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn, quy hoạch hành lang thoát lũ sông Hồng, sông Đà, sông Đuống và đất nằm trong hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng đã được công bố, cắm mốc mà không thực hiện được, để báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt điều chỉnh, làm cơ sở lập hồ sơ đăng ký, cấp sổ đỏ cho người đang sử dụng đất.

Trên cơ sở phân loại kết quả phân loại, rà soát các trường hợp tồn đọng và căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, Tổ công tác liên ngành sẽ đề xuất các biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện đăng ký đất đai, cấp sổ đỏ

Thành lập Hội đồng cấp quốc gia phân tích nguyên nhân cá chết hàng loạt

Nhằm phân tích nguyên nhân hải sản chết bất thường tại 4 tỉnh miền Trung, Bộ Khoa học và Công nghệ đã thành lập Hội đồng chuyên gia khoa học và công nghệ cấp quốc gia do GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm Chủ tịch.

Hội đồng gồm 3 tổ nghiên cứu mang tính liên ngành, tập hợp các nhà khoa học từ các cơ quan khác nhau để đối chứng kết quả phân tích và tập trung đi sâu vào các hướng nghiên cứu về tác nhân hoá học, sinh học, khí tượng, thuỷ văn và động lực học biển.

Liên quan đến tình trạng cá chết bất thường, cho đến nay đã có sự vào cuộc của gần 100 chuyên gia đến từ hơn 30 viện nghiên cứu, trường đại học trong nước, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm nuôi trồng thủy sản, môi trường, địa chất- địa vật lý biển, hóa học, cơ học, công nghệ vũ trụ, kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm, hóa dầu, khai thác khoáng sản... Việc phân tích mẫu được thực hiện tại các phòng thí nghiệm với hệ thống máy móc hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Thuỵ Sĩ.

Kết quả bước đầu đã loại trừ một số nguyên nhân từ bệnh dịch, dầu loang, hiện tượng sốc nhiệt và các ảnh hưởng khác do động đất gây ra. Hai nguyên nhân đang được tập trung phân tích, đối chứng kết quả và đánh giá bao gồm nguyên nhân sinh học và hóa học.

BT
Thăm dò khán giả