Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Chủ Nhật, 10/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lắp thiết bị thông minh thay loa phường

(ANTV) - Thực hiện đề án “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố”, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội mới đây đã thí điểm lắp thiết bị thông minh ở 200 hộ gia đình để thay thế "loa phường".

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, từ tháng 10/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã thực hiện thí điểm lắp các thiết bị thông minh sử dụng mạng 3G, 4G, Wifi tại một số hộ dân để thay thế dần loa phường. Thành phố yêu cầu, trong quá trình triển khai, cần theo dõi, ghi nhận ý kiến phản hồi của người dân để báo cáo về kết quả thí điểm và đề xuất phương án triển khai nhân rộng.
 
Các thiết bị thông minh đang được 2 đơn vị viễn thông cung cấp để thực hiện thí điểm. Các thiết bị này được đặt tại mỗi hộ gia đình với đối tượng là những hộ không sử dụng điện thoại thông minh.
 
Đối với người dân sử dụng điện thoại thông minh, họ có thể tải một ứng dụng trên điện thoại để nhận thông báo về các thông tin tuyên truyền của địa phương từ máy điện thoại cá nhân. Việc thí điểm lắp thiết bị thông minh ở 200 hộ gia đình sẽ được tiến hành đến hết ngày 31/12/2017.
 
Bắt đầu triển khai nạo vét thông luồng cửa biển Quy Nhơn
 
Liên quan đến việc còn 6 tàu hàng bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn do bão số 12 vẫn chưa được trục vớt ảnh hưởng đến lưu thông hàng hải ở cửa biển Quy Nhơn, ngày hôm quan 9/12, Đoàn công tác do Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam dẫn đã đến kiểm tra hiện trường, chỉ đạo nạo vét thông luồng cảng Quy Nhơn, khẩn trương trục vớt các tàu hàng bị chìm.
 
Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam yêu cầu tạm dịch luồng hàng hải về phía bên trái tàu Biển Bắc 16 bị chìm, đồng thời, trong thời gian 3 ngày, với điều kiện thời tiết thuận lợi, huy động các phương tiện chuyên dụng để hoàn thành việc nạo vét luồng tạm, đảm bảo cho luồng cảng Quy Nhơn hoạt động trở lại bình thường.
 
Đến nay toàn bộ tàu chìm ở vùng biển Quy Nhơn đã hoàn thành việc hút dầu an toàn, không còn nguy cơ tràn dầu. Cơ quan chức năng đã phê duyệt phương án trục vớt 5 tàu, riêng tàu Jupiter hiện vẫn đang tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích nên chưa trình phương án. Tỉnh Bình Định đề nghị Cục Hàng hải Việt Nam, trong quá trình nạo vét luồng tạm phải bảo vệ tốt môi trường và đổ bùn cát thải phải đúng vị trí đã được cơ quan chức năng phê duyệt.
 
Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các chủ tàu khẩn trương trục vớt, ngày 10/12 phải triển khai trục với tàu Biển Bắc 16, nếu không sẽ chỉ định đơn vị trục vớt tàu này./.
 

 

Thăm dò khán giả