Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 4, 11/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lập lại trật tự tại các bến xe dịp Tết

(ANTV) -Vào những ngày giáp Tết Ất mùi 2015, nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến so với những ngày thường. Tuy nhiên, khác với những năm trước, các bến xe trên địa bàn Hà Nội đã đưa ra các giải pháp bước đầu khắc phục được tình trạng quá tải, lộn xộn tại các bến xe, bến tàu.

 
Bến xe Mỹ Đình đã lên phương án tăng cường 200 phương tiện để giải tỏa hành khách trong những ngày cao điểm, đảm bảo phục vụ đến hành khách cuối cùng.
 
Để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho hành khách, bến xe Giáp Bát đã phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc phân luồng, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra ùn ứ tại bến quá lâu.
 
Để tránh xảy ra ùn tắc tại các bến xe, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra việc niêm yết giá vé tại các bến xe, phương tiện, bố trí đường dây nóng để người dân có thể giám sát việc thu giá vé của nhà xe.
 
Các lực lượng chức năng của thành phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm bất cứ phương tiện nào vi phạm các quy định hiện hành về vận tải, vận động các đơn vị vận tải giảm giá vé và thông tin cho nhân dân biết những đơn vị cố tình chây ỳ việc giảm giá vé.
 
TP.HCM: Đáp ứng năng lực vận tải hành khách trong những ngày Tết 
 
 
Tại TP. HCM còn hơn 1 tuần nữa mới đến Tết nguyên đán, nhiều người dân đã bắt đầu rời TP.HCM về quê đón Tết. Sáng qua , ngày 10/2 (tức 22/12 âm lịch), người dân đã bắt đầu  rời thành phố về quê đón tết. Đây là thời điểm mà nhiều sinh viên, lao động thu nhập thấp tranh thủ về quê sớm nhằm tiết kiệm chi phí cũng như tránh tình trạng hết  vé tàu xe ngày tết.
 
Dự báo trước nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Tổng Công ty Vận tải Sài Gòn đã chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải liên tỉnh tại các bến xe, các đơn vị vận tải để có phương án bảo đảm phục vụ  nhu cầu đi lại của nhân dân. Theo đó, có phương án tăng cường phương tiện để phục vụ hành khách kịp thời trong các ngày cao điểm, kiểm tra chặt chẽ tay nghề tài xế và kỹ thuật xe khách, nhất là xe chạy trên đường đèo dốc, nguy hiểm. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn phòng cháy chữa cháy cũng được Ban quản lý Bến kiểm tra, đôn đốc thường xuyên, để tránh được những sự cố không mong muốn.
 
Tuy lượng khách tăng đột biến, Nhưng Lãnh đạo các Bến tàu, bến xe cam kết đủ năng lực vận tải hành khách, để mọi người kịp về quê đón tết trên những phương tiện an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả