Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 5, 18/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lập chốt phòng dịch, ngăn du khách vào chùa Hương

(ANTV) - Sau khi Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 HN có văn bản đề nghị các quận, huyện nơi có các lễ hội nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của thành phố về việc tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội và đón khách cho đến Rằm tháng Giêng để phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND huyện Mỹ Đức đã có văn bản dừng tất cả các hoạt động lễ hội, không đón khách về tham quan chùa Hương dịp Xuân Tân Sửu 2021. Cùng với đó, huyện Mỹ Đức đã lập 9 chốt chặn ở xã Hương Sơn nếu du khách tới thì yêu cầu quay trở về địa phương, thông báo không được phép vào chùa. 

Theo ghi nhận, đa số người dân trong xã đều đã có ý thức tự giác chấp hành quy định. Các hàng quán đóng cửa hàng loạt. Tuy nhiên, trong sáng nay, khi tiến hành kiểm tra khu vực bến đò suối Yến vẫn có 1 số cơ sở kinh doanh mở cửa bán hàng lực lượng Công an xã Hương Sơn đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở.  

Vừa qua, 2 người dân địa phương bất chấp lệnh cấm, đưa khách vào chùa Hương bằng đường tắt đã bị phát hiện và xử lý hành chính.

Ngay sau đó, thông tin về những vụ việc này đã được tuyên tuyền trên loa phát thanh xã Hương Sơn nhiều ngày để khuyến cáo người dân trên địa bàn không tiếp tục có hành vi vi phạm.

Trên địa bàn toàn xã Hương Sơn, 9 chốt chặn như thế này được thành lập tại tất cả các tuyến đường dẫn vào chùa Hương. Theo đó, đoàn du khách nào đến lễ chùa sẽ được thông báo và hướng dẫn quay trở về.

việc đóng cửa di tích chùa Hương mùa lễ hội năm nay khiến nhiều người dân trong xã mất đi nguồn lợi kinh tế. Do đó, để người dân hiểu và tự giác chấp hành quy định, huyện Mỹ Đức đã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định phòng dịch; không vì lợi nhuận trước mắt mà tìm cách kinh doanh hay lén lút đưa du khách vào chùa Hương.

Hình ảnh các con đò trên dòng suối Yến nằm vắng lặng, không một bóng du khách ngay trong thời điểm khai hội Chùa Hương là hình ảnh mà người dân sống ở đây hàng chục năm chưa từng được chứng kiến. Điều này cũng cho thấy, người dân và chính quyền địa phương đã nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh khi mà tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp như hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả