Thứ hai, ngày 25/05/2020 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội lắp camera cảnh báo ngập úng, tắc đường

(ANTV) -  16 điểm thường xảy ra ngập úng nặng trong nội thành Hà Nội đã được lắp đặt camera để ghi nhận dữ liệu và cảnh báo sớm, thông tin này vừa được công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đưa ra.

Hệ thống camera này được lắp trên địa bàn bốn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa tập trung vào các điểm thường xảy ra ngập úng nặng. Khi có mưa, xảy ra ngập úng, hình ảnh sẽ được thu thập cả ngày và đêm nhờ công nghệ hồng ngoại.

Các camera được kết nối với Trung tâm giám sát thoát nước, sẽ góp phần cung cấp đầy đủ, kịp thời các số liệu về mưa, ngập và hình ảnh trên thực địa. Toàn bộ hệ thống dữ liệu ghi nhận được sẽ được truyền về trung tâm giám sát.

Thông qua hình ảnh thực tế cung cấp từ hiện trường này, trung tâm sẽ điều phối nhân lực, thiết bị, máy móc để xử lý việc úng ngập kịp thời, linh hoạt. Được biết, kinh phí lắp đặt do Công ty thoát nước tự đầu tư để thí điểm. Thời gian tới, nếu hệ thống camera này hoạt động hiệu quả thì Công ty sẽ đề xuất thành phố cho phép mở rộng.

 

Phí đỗ xe ở TP HCM tăng gấp 5 lần   
   
Bắt đầu từ ngày 1/8, TP HCM triển khai thu phí đỗ xe ô tô theo giờ tại khu vực trung tâm. Mức phí mới tối thiểu sẽ cao gấp 5 lần mức cũ cùng với hình thức thu phí “hiện đại” hơn. 

Việc thu phí sử dụng tạm thời lòng, lề đường để đỗ xe được Sở GT-VT TP HCM triển khai trên 23 tuyến đường, trong đó trong đó Quận 1 có 13 tuyến, Quận 5 có 4 tuyến còn lại là ở quận 10. Các phương tiện được phép đỗ xe dưới lòng đường có thu phí là xe ô tô từ 16 chỗ ngồi trở xuống hoặc xe tải từ 1,5 tấn đến 2,5 tấn.

Mức phí tối thiểu tăng từ 5.000 đồng lên 20.000 đồng/xe/giờ tại khu vực Quận 10 và 25.000 đồng/xe/giờ tại khu vực Quận 1, Quận 5.

Các tổ chức, cá nhân sử dụng ô tô muốn đỗ xe phải cài đặt ứng dụng My Parking do Viettel phát triển. Hình thức trả phí có thể qua các trụ nạp tiền thu phí tự động, nhắn tin trừ tiền trong tài khoản điện thoại hoặc dùng thẻ thanh toán ngân hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc tăng phí là cần thiết, vừa góp phần làm thông thoáng bộ mặt đô thị, vừa là nguồn thu tăng ngân sách cho thành phố. 

 

BT
Thăm dò khán giả