Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội làm rõ vụ trồng cây không đúng kỹ thuật

(ANTV) -Do ảnh hưởng của con bão số 1vào đêm ngày 27/7 đến rạng sáng ngày 28/7, gây nhiều thiệt hại cho hệ thống cây xanh, trong đó có cây mới trồng trên địa bàn TP Hà Nội. Sau khi có thông tin phản ánh về việc, các cây xanh bị gãy, đổ sau cơn bão số 1 còn nguyên vỏ bầu bằng lưới, Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và xác minh làm rõ.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, cây trồng theo hình thức xã hội hoá năm 2014-2015 bị đổ, bật gốc là 88 cây; cây trồng theo vốn ngân sách của TP giai đoạn 2015-2016 là 31 cây và cây trồng được tiếp nhận từ các chủ đầu tư dự án khoảng 3.079 cây.
 
Toàn bộ số cây mới trồng bị đổ đã và đang được các đơn vị quản lý cây xanh dựng lại và chăm sóc. Đối với cây đổ, bật gốc hoặc bị nghiêng, còn bầu rễ được cắt bớt cành, lá, đào hố, bồi đất màu dựng lại và gông chông chắc chắn.
 
Với những cây bị đổ còn nguyên vỏ bọc bầu bằng lưới nhựa như theo phản ánh, Sở Xây dựng đã kiểm tra và xác minh một số đơn vị có trách nhiệm.
 
Cụ thể, tại đường Nguyễn Văn Trỗi - Hà Đông, chủ đầu tư là Ban QLDA Mỗ Lao. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Công viên cây xanh Hà Đông.
 
Tại đường Trần Phú - Hà Đông, chủ đầu tư là Ban QLDA quận Hà Đông, đơn vị thi công là Công ty TNHH Công viên cây xanh Hà Đông.
 
Tại đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, chủ đầu tư - Ban QLDA quận cầu Giấy, đơn vị thi công là liên danh UDIC và LIDEC02; dự án được hoàn thành năm 2010 dịp 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.
 
Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND TP chỉ đạo UBND quận Hà Đông, quận Cầu Giấy kiểm điểm trách nhiệm của các BQL dự án quận trong công tác quản lý, giám sát các đơn vị trồng cây không bảo đảm kỹ thuật, báo cáo UBND TP trong tháng 8/2016.
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây