Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 7, 28/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kiểm soát chặt việc khai báo y tế tại các bến xe

(ANTV) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid 19 và thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội. Các bến xe trên địa bàn TP đã thực hiện rất nghiêm việc kiểm soát dịch bệnh và khai báo y tế đối với tất cả hành khách khi đi xe tại mỗi bến bãi. Khi thực hiện tốt việc này sẽ kéo giảm tình hình số người bị lây nhiễm cũng như đảm bảo sức khỏe cho mỗi cá nhân và cộng đồng.

 

Tại bến xe Mỹ Đình, hệ thống âm thanh tại khu vực sảnh chờ liên tục phát thông báo hướng dẫn về quy định khai báo y tế điện tử bắt buộc và yêu cầu mỗi hành khách phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay một cách nghiêm túc. Và không chỉ các bến xe có chế độ kiểm soát, đại diện nhiều nhà xe cũng cho rằng, việc kiểm soát y tế theo đúng yêu cầu của Bộ GTVT là cần thiết nhằm kiểm soát dịch Covid-19, qua đó rà soát hành trình của người dân, dễ dàng hơn trong xử lý dịch bệnh.
 
Anh Đào Quốc Hưng, Lái xe cho biết, bên mình có truy cập internet và hướng dẫn hành khách phải làm theo đúng khuyến cáo của bộ y tế, yêu cầu hành khách cũng phải đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi lên xe, và xe khách cũng phải thường xuyên phun khử trùng để đảm bảo an toàn, hành khách vì lo cho sức khỏe bản thân nên cũng rất hợp tác với nhà xe, chứ không khó dễ gì cả.
 
Bạn Đặng Anh Ngọc cho biết, trước khi đến em có được hướng dẫn khai báo y tế, em thấy ở văn phòng các hãng xe cũng có đo thân nhiệt, nước sát khuẩn và khi mình lên xe cũng vẫn phải sát khuẩn lần nữa, em thấy việc phòng dịch như này cũng rất đảm bảo và khá yên tâm.
 
Khi vào bến, những hành khách không đeo khẩu trang sẽ bị nhắc nhở, nếu không chấp hành sẽ không được phép vào bến hoặc không được lên xe. Để hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử, trước quầy bán vé, bến xe và các doanh nghiệp vận tải đều trang bị màn hình và bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách thực hiện khai báo. Những hành khách chưa kịp khai báo y tế, khi lên xe sẽ được nhà xe hướng dẫn hoặc hỗ trợ khai báo.
 
Anh Dương Văn Hùng, Lái xe cho biết, trước khi hành khách lên xe bọn mình cũng yêu cầu khách phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, hướng dẫn hành khách khai báo y tế và hành khách chấp hành rất nghiêm.
 
Có thể thấy công tác phòng chống dịch tại các bến xe hiện cũng đang được thực hiện và triển khai một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng thì mỗi hành khách hãy tự nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm việc khai báo y tế cũng như phòng chống dịch bệnh, để dịch Covid 19 sẽ sớm được đẩy lùi.
Thăm dò khán giả