Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội khẩn trương rà soát người nhập cảnh chưa qua cách ly từ 7/3

(ANTV) - Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa ban hành Công điện số 01 chỉ đạo Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương, giao lực lượng công an phường, thị trấn, xã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương kể từ ngày 07/3 đến ngày 24/3. Đây là cơ sở quan trọng, để chính quyền địa phương có các quyết định cách ly và theo dõi y tế kịp thời, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

 

Tại địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, ngày 21/3, ngay khi UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu  tổ chức rà soát, cách ly người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 07/3 đến nay. Các Tổ công tác, trong đó lực lượng công an, y tế cơ sở là nòng cốt đã rà soát tại 10 Khu dân cư, 35 tổ dân phố. Bám sát địa bàn 24/24h để đảm bảo thống kê chính xác số người nhập cảnh về nước chưa qua cách ly, người nước ngoài cư trú trên địa bàn hoặc người trở về từ vùng dịch.

Sau 3 ngày tiến hành, hiện nay công an phường đã hoàn thành xong việc rà soát các trường hợp nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 07/3, đảm bảo đúng tiến độ và không bỏ sót bất cứ một khu dân cư, tổ dân phố nào. Trên cơ sở đó, UBND phường đã quyết định cách ly, theo dõi y tế phù hợp với 27 trường hợp mới trên địa bàn. Đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch covid-19 trên địa bàn.

Tại Hà Nội, với khoảng trên 9.000 hộ tại một địa bàn phường, lượng nhân hộ khẩu phải rà soát là rất lớn. Nhưng với trách nhiệm được giao, lực lượng công an cơ sở đã đảm bảo không sót lọt các trường hợp thuộc diện cách ly. Đến hết ngày 23/3, Công an TP Hà Nội cho biết, hiện đã rà soát được 3.869 trường hợp. Tiến hành cách ly tại nhà, cộng đồng 2.771 người và đưa vào các bệnh viện 62 người có biểu hiện ho, sốt.

Ngày 25/3, việc rà soát các trường hợp nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 07/3 sẽ được Công an TP Hà Nội hoàn tất. Công an thành phố khuyến cáo người dân, cần có sự hợp tác và khai báo trung thực đối với lực lượng công an, đảm bảo các trường hợp nhập cảnh được theo dõi y tế và cách ly kịp thời. 

Thăm dò khán giả