Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là F1 của người Nhật bị tử vong

(ANTV) - Ngày 15/2, Sở Y tế Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2 của một trường hợp ở phường Điện Biên, quận Ba Đình. Đây là ca tiếp xúc gần với bệnh nhân người Nhật Bản.

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân là nữ, sinh 1996, mã số BN Quốc gia là 2234. Địa chỉ tại Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, là nhân viên Kinh doanh tại Văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội - Tầng 9 tòa nhà Sun red river 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Trường hợp này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm ngày 14/2 và ngày 15/2 cho kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2. Bệnh nhân được xác định là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0 người Nhật (BN2229) tại Văn phòng 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.
 
Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông báo cho TTYT Ba Đình, TTYT Hoàng Mai và tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Hoàng Mai ngày 14/2/2021. Đồng thời cũng trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nơi ở của bệnh nhân 2234.
 
Cũng liên quan đến chuyên gia người Nhật Bản mắc COVID-19 sau khi tử vong ở Hà Nội, đến tối 14/2, cơ quan chức năng cho biết bước đầu xác định có 37 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân này.
 
Từ 0h ngày 16/2: Hải Dương áp dụng cách ly xã hội toàn tỉnh
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương quyết định sẽ triển khai các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 16/2/2021(tức mùng 5 Tết).
 
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến hết ngày 14/2, tổng số ca mắc cộng dồn trên địa bàn tỉnh là 461 trường hợp. Trong đó, đã có 55 trường hợp được công bố khỏi bệnh và ra viện. Các ca mắc COVID-19 được ghi nhận tại 11 thành phố, thị xã, huyện của Hải Dương, trong đó Chí Linh là địa phương có số ca mắc cao nhất, tiếp đó là Cẩm Giàng, Kinh Môn. Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình diễn biến dịch ở Hải Dương vẫn còn khó lường và có thể kéo dài. Trước tình hình đó, tỉnh Hải Dương thay đổi phương thức xét nghiệm không chỉ tại các khu cách ly mà mở rộng ra toàn cộng đồng dân cư tại các khu vực đang bị phong tỏa. Từ ngày 14/ 2, lực lượng lấy mẫu đến tất cả các điểm đang phong tỏa ở 19 xã phường của TP Chí Linh để lấy mẫu nhanh nhất có thể. Dự kiến các mẫu xét nghiệm từ khi được lấy cho đến khi có kết quả từ 1 đến 2 ngày. Sau khi có kết quả, các cơ quan chuyên môn sẽ đánh giá để có các biện pháp tiếp theo với vùng tâm dịch này.
 
Xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng
Nhằm phòng ngừa dịch bênh Covid-19 trên địa bàn, Công an TP Huế tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến các điểm công cộng.
 
Trong những ngày tết Nguyên đánTân Sửu, nhiều người dân trên địa bàn TP cũng như các vùng huyện, thị xã tập trung về các khu vui chơi công cộng để tham quan, muu sắm. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thiếu ý thức về phòng chống dịch Covid 19,  không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ngay từ những ngày đầu năm mới lực lượng Công an các phường đã tổ chức lực lượng truyền truyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K. Trong ngày 3 tết, lực lượng Công an TP Huế đã xử lý 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 10.000.000đ.
BT
Thăm dò khán giả