Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 24/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đưa thiết bị thông minh thay thế loa phường

(ANTV) - M-GATEWAY một thiết bị thông minh có thể kết nối 3G, 4G, wifi...được sử dụng  nhằm thay thế dần các hình thức thông tin truyền thống, bảo đảm các chức năng cần thiết đang được Hà Nội thí điểm thực hiện. Bước đầu thiết bị đã nhận được những phản hồi tích cực và được người dân ủng hộ. 

Cùng với chức năng chính là phát trực tiếp các bản tin của phường đến từng hộ dân, M-GATEWAY còn có nhiều kết nối thông minh như mua thẻ điện thoại, thanh toán các loại hóa đơn internet, điện, nước, truyền hình... Bên cạnh đó, người dân tâm đắc nhất có lẽ là thiết bị còn có khả năng chống trộm - một trong những chức năng rất cần thiết trong mỗi hộ gia đình hiện nay.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang thí điểm lắp đặt thiết bị tại 100 hộ dân thuộc các quận Ba Ðình, Hoàn Kiếm và Cầu Giấy, những gia đình không sử dụng điện thoại thông minh. Kinh phí được huy động từ ngân sách thành phố và xã hội hóa. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp phần mềm ứng dụng qua điện thoại thông minh cho người dân để cung cấp kịp thời các thông tin quan trọng dưới dạng âm thanh, hình ảnh, chữ viết.

Sau 2 tháng thí điểm, thiết bị M-GATEWAY đã cho thấy nhiều ưu điểm so với loa phường, tuy nhiên dù có thiết bị mới song loa phường truyền thống vẫn được giữ để phòng trường hợp khẩn cấp như thông báo cháy, phòng chống dịch bệnh. 

BT
Thăm dò khán giả