Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 7, 17/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu công nghiệp

(ANTV) - Thời điểm những tháng cuối năm, dự báo nguy cơ cháy nổ gia tăng, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Để chủ động các phương án chữa cháy, huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường khả năng chỉ huy, chiến đấu tại hiện trường, sáng 16/10, các lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Khu Công nghiệp Sài Đồng B, quận Long Biên, TP Hà Nội

Tình huống giả định đặt ra có tính chất rất phức tạp, đám cháy nhanh chóng phát triển từ nhà xưởng sản xuất lan ra khu vực lân cận, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn do bình nhiên liệu của các máy móc sản xuất phát nổ; có nhiều công nhân mắc kẹt, cần được tiếp cận và giải cứu.

Ngay khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã huy động phương tiện tại chỗ, xử lý sự cố, hướng dẫn người thoát nạn, đồng thời báo cháy kịp thời cho Cảnh sát PCCC. Hàng chục lượt cán bộ chiến sỹ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức chữa cháy, cứu các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Các lực lượng tham gia diễn tập đã đảm bảo thực hiện đúng với yêu cầu đề ra, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và CNCH.

Thông qua diễn tập, những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ đã được các đơn vị trực tiếp chiến đấu rút ra. Đồng thời, lực lượng công an cơ sở cũng kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC tại chỗ, phát hiện những thiếu sót, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, đánh giá sát, đúng khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, CNCH và đảm bảo ANTT.

 

 

Thăm dò khán giả