Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Điểm đón trả khách taxi có cũng như không

(ANTV) - Được thí điểm triển khai từ tháng 10/2017, 6 điểm đón trả khách cho xe taxi trên 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng thói quen đi lại văn minh, trật tự thông qua kiểm soát hạ tầng, điểm đỗ. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm thực hiện, số lượng điểm đón trả khách vốn đã rất ít ỏi này đang thường xuyên bị các phương tiện khác chiếm dụng.

 

Hình ảnh thường thấy tại các điểm dừng đỗ đón trả khách của xe taxi trên một số tuyến phố của TP Nội. Nhiều tài xế cho biết các do bị chiếm dụng bởi xe cá nhân  dừng đỗ sai quy định nên nhiều khách có nhu cầu cũng không thể đứng chờ tại đây để đón xe taxi.

Bên cạnh đó, do có điểm đỗ mà cũng như không nên khá nhiều tài xế taxi gặp khó dẫn đến tình trạng bị xử phạt lỗi đón trả khách. Ngoài ra cũng có không ít trường hợp xuất phát từ chính nhu cầu của khách hàng.

Theo đại diện Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết, 6 điểm dừng đón trả khách cho taxi rõ ràng là quá ít với con số hơn 19.000 taxi truyền thống và hơn 30.000 xe công nghệ hoạt động như taxi đang lăn bánh trên đường phố Hà Nội. Đặc biệt, chỉ khi lực lượng chức năng có mặt, xử lý mới tạm ổn. Sau khi lực lượng chức năng rút đi, tình trạng này lại tái diễn. Do đó, có thể thấy để phát huy hiệu quả thì cần sự vào cuộc của chính quyền sở tại.

Còn theo đại diện sở Giao thông vận tải TP Hà Nội thời gian tới sẽ tăng cường xử lý các trường hợp xe cá nhân lấn chiếm chỗ dừng đón trả khách của taxi. Đồng thời, tiếp tục rà soát, bố trí thêm các điểm có thể dừng đón trả khách cho xe taxi, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả