Thứ sáu, ngày 10/07/2020 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Đến tận nhà làm CMTND cho hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Xuống tận nhà cấp CMND cho người dân, cách làm này của CA thành phố Hà Nội  thực hiện thời gian qua trên toàn thành phố được nhân dân ca ngợi và ủng hộ.

Cải cách hành chính là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm hướng tới mục tiêu có một nền hành chính vì nhân dân phục vụ, giảm phiền hà và nâng cao hiệu quả.

Do đó, để công việc này được thực hiện một cách có hiệu quả thì trong thời gian qua biện pháp mà lãnh đạo công an TP. Hà Nội đưa ra đó là việc cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa – Cách làm này không những giảm thời gian đi lại, chi phí cho nhân dân mà còn mang lại hiệu quả cao đồng thời tạo thêm sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà nước và nhân dân.

Là một trong hơn 1200 hộ gia đình thuộc diện khó khăn, gia đình chính sách của huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Gia đình anh Nguyễn Bá Khoan, xã Hát Môn, không dấu được niềm vui khi được những CBCS công an huyện xuống tận nhà hướng dẫn làm CMND.

Thủ tục nhanh gọn, thái độ niềm nở, nhiệt tình, chu đáo của những CBCS đã tạo nên sự gần gũi giữa lực lượng công an với nhân dân….

Chị Kim Thị Huệ

Chị Kim Thị Huệ, chị gái anh Khoan, xã Hát Môn, huyện Đức Thọ, phấn khởi nói: "Hôm nay được các CBCS công an xuống nhà làm chứng minh thư cho gia đình thay mặt gia đình không biết nói gì hơn xin cảm ơn chính quyền các cấp đã có sự quan tâm đến những gia đình nghèo, những gia đình chính sách".

Cấp phát chứng minh thư cho nhân dân cho người già, người có hoàn cảnh khó khăn đó là công việc hiện đang được các cấp lãnh đạo CA TP. Hà Nội đặc biệt quan tâm trong những năm qua.

Không chỉ thường xuyên đổi mới trong cách làm mà còn đổi mới cả trang thiết bị, nâng cấp cơ sở vật chất. Những việc làm này tuy nhỏ nhưng nó lại là sự động viên lớn đối với mỗi người dân…

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Bí thư huyện ủy huyện Phúc Thọ, Hà Nội nói : "Việc làm này của lực lượng công an hết sức có ý nghĩa, giúp bà con hạn chế đi lại, đồng thời củng cố niềm tin, khẳng định trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đối với nhân dân".

Xã Hát Môn có hơn 8000 nhân khẩu,trong đó có 1100 người không có CMND, điều này gây không ít khó khăn cho việc quản lý hộ khẩu, hộ tịch của xã.

Việc triển khai cấp CMND xuống tận cơ sở đã mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý, giáo dục pháp luật đối với nhân dân, dặc biệt những xã xa trung tâm như Hát Môn.

Trung tá Khuất Mạnh Thuyết

Trung tá Khuất Mạnh Thuyết, Phó trưởng Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: "Thời gian tiếp theo chúng tôi tiếp tục rà soát thêm những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để cấp CMND, qua đó giảm thiểu sự đi lại và thời gian cho nhân dân".

Năm 2014, Công an TP. Hà Nội  đã cấp hàng chục nghìn CMND cho nhân dân, trong đó có hơn chục nghìn số CMND được cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người già, gia đình chính sách.

Có thể nói, việc cải cách hành chính của công an TP. Hà Nội  đã phát huy những hiệu quả tích cực, mang lại lợi ích lớn cho nhân dân. Mà còn giúp lực lượng Công an TP. Hà Nội hướng đến mục tiêu chung của cả nước đó là: “Mỗi ngày làm nhiều việc tốt vì nhân dân"./.

BT
Thăm dò khán giả