Thứ năm, ngày 22/08/2019 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Dân chung cư khốn khổ vì nước bẩn

(ANTV) - Thời gian qua, cư dân chung cư CT12 Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) bức xúc trước sự việc nước sinh hoạt của tất cả các hộ dân tại chung cư xuất hiện cặn bẩn, màu vàng đục, không thể sử dụng được. Cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây gần như đảo lộn. Tình trạng này đã diễn ra hơn 1 năm và đến giờ chưa rõ nguyên nhân cũng như có phương án giải quyết dứt điểm.

 

Những ngày qua, các hộ dân tại chung cư CT12, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông vẫn phải sử dụng nguồn nước bẩn. Được biết, Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Đông đã ký hợp đồng cung cấp nước với Ban quản trị tòa chung cư. Theo đó, Công ty chịu trách nhiệm cung cấp nước đến đồng hồ tổng, sau đó việc đấu nối và phục vụ nước cho các cư dân thuộc về trách nhiệm của Ban quản trị tòa nhà.

Bức xúc về vấn đề này, nhà có điều kiện thì đầu tư mua hệ thống lọc nước, có nhà lại đi mua nước đóng bình về sử dụng tạm. Những nhà chưa có điều kiện thì chờ đợi phương án giải quyết của Công ty nước nước sạch Hà Đông.

Điều đáng nói, sau mỗi sự việc người dân kiến nghị về tình trạng nước bẩn, Ban quản lý chung cư CT12 và đơn vị cung ứng nước cũng lấy mẫu đi kiểm tra và mẫu nước luôn sạch đúng theo Tiêu chuẩn Bộ Y tế đưa ra. Tuy nhiên, mong mỏi lớn nhất của hơn 300 hộ dân lúc này là được sử dụng nguồn nước sạch đúng nghĩa và cần có cơ quan thứ 3 đứng ra là người kiểm tra chất lượng nước sao cho công tâm và khách quan.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng