Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Đảm bảo thuận lợi, an toàn kỳ thì vào lớp 10

(ANTV) - Ngày 8-6, hơn 75 nghìn thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017. Theo ghi nhận tại 154 điểm thi trên địa bàn thành phố, mọi điều kiện bảo đảm tổ chức kỳ thi với mục tiêu tạo sự công bằng cho mọi thí sinh dự thi đã sẵn sàng

Cô giáo Phạm Tuyết Mai, Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung, Hà Đông, Thành phố Hà Nội cho biết: Những năm gần đây chúng tôi đều có những phương án chuẩn bị rất tốt cho các kì thi tuy nhiên do đặc thù của trường chúng tôi là gần khu dân cư do vậy nhà trường rất coi trọng vấn đề này và chúng tôi luôn luôn là chuẩn bị tất cả các phương án để làm thế nào tốt nhất cho kì thi

Đại tá Đinh Văn Tân, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an thành phố Hà Nội cho biết: Một số điểm thi ở ngoại thành, ở huyện và các xã xa xôi do điều kiện địa lí nó sát hợp với nhà dân và các cơ sở. Chúng tôi cũng dự kiến sẽ có những phức tạp do đó chúng tôi cũng khảo sát trên toàn địa bàn thành phố  có hơn chục điểm thi có thể mất trật tự trong kì thi nên chúng tôi đã xác định cụ thể và phân công lực lượng và xây dựng những phương án rất cụ thể để phối hợp với các điểm thi đó để khống chế và hạn chế nhất  với mức đó.

Với phương châm là không bỏ sót một thí sinh nào trong đợt thi tuyển này, Sở GDDT Hà Nội đã rà soát tất cả thí sinh có mặt trong buổi sáng phổ biến quy chế thi hôm nay, nếu thí sinh nào vắng mặt sẽ thực hiện các biện pháp để đưa thông tin đến thí sinh và đảm bảo các em sẽ dự thi đúng thời gian và địa điểm. Bên cạnh đó tại 155 điểm thi trên địa bàn Thủ đô cũng sẽ tăng số lượng cán bộ giám sát, cùng phối hợp với công an các địa phương ở cả vòng trong và vòng ngoài trường thi nhằm đảm bảo an ninh tại các cụm thi.

Ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Theo báo cáo mà chúng tôi nắm được đến giờ phút này  hầu hết số thí sinh và số cán bộ coi thi ở các địa điểm thi đều đã có mặt và hoàn thành nội dung tập huấn, chuyên môn nghiệp vụ cũng như là phổ biến quy chế theo đúng hướng dẫn của ban chỉ đạo thi thành phố. Còn năm nay có một điểm khác biệt là thời tiết chúng tôi thấy rất cần lưu ý thời tiết rất là khắc nghiệt cho nên là ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh cho kì thi thì cái việc mà đảm bảo quạt mát cho các em học sinh.

Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được chủ động, sẵn sàng và tạo điều kiện tốt nhất để kì thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định; đặc biết chú ý đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả