Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 7, 03/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân dịp Tết dương lịch, thành phố Hà Nội đã tiến hành đợt kiểm tra quy mô lớn, đồng thời phối hợp các ngành chức năng tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh và người dân tham gia đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong hai tuần giáp Tết dương lịch, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, thành lập 6 đoàn liên ngành để kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là đối với nhóm hàng phục vụ nhiều trong dịp Tết như giò chả, bánh mứt kẹo, rượu bia.

Bà Nguyễn Thị Minh Thu, Phó Chi cục trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội cho biết: Trong tuần vừa qua chi cục an toàn thực phẩm cũng tiến hành kiểm tra 11 cơ sở và đã xử lý 5 cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phạt tiền 13 triệu đồng. Các lỗi chủ yếu bắt gặp như không thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định, không cập nhật các kiến thức về vệ sinh ATTP theo quy định hoặc có giấy khám sức khỏe nhưng đã hêt hạn.

Bên cạnh công tác kiểm tra, TP Hà Nội cũng chú trọng tuyên truyền giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn; tuyên truyền, vận động người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo VSATTP.

“Đối với các sản phẩm có bao gói thì bao bì sản phẩm phải thể hiện được các nội dung như thành phần, hạn sử dụng, cách thức sử dụng, bảo quản, địa chỉ của cơ sở sản xuất. Đối với các sản phẩm tươi sống thì phải biết chọn các sản phẩm tươi, không bị dập nát, không có mùi lạ”.- Bà Nguyễn Thị Minh Thu cho hay.

Các thông tin về cơ sở sản xuất không đảm bảo an toàn VSTP được công bố rộng rãi trên website của sở y tế. Đồng thời dự kiến từ đây đến dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra định kỳ hàng tuần các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết nhằm kịp thời phát hiện các cơ sở vi phạm, và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả