Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Thứ 6, 05/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(ANTV) - Chỉ còn 1 tuần nữa, hơn 80 nghìn học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 15 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất ở các điểm thi để đảm bảo đầy đủ, đúng yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi.

 
Tại điểm thi của trường THPT Lê Quý Đôn, quận Đống Đa và điểm thi của trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông, đoàn đã kiểm tra kỹ các điều kiện như bàn ghế trong phòng thi; hệ thống điện chiếu sáng, quạt mát; hệ thống thiết bị phòng, chữa cháy; máy phát điện, phòng y tế... Theo quy chế thi lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh, mỗi thí sinh sẽ ngồi độc lập 1 bàn. Về phía các điểm thi cũng đã chuẩn bị tương đối đầy đủ các phòng thi, y tế, điện, nước và an ninh bảo vệ vòng trong vòng ngoài khu vực thi.
 
Ông Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội cho biết:"Về hệ thống an ninh xung quanh trường thì tường rào của trường tương đối cao trên 3m và cái nhà để cho các cháu thi nằm ngay giữa sân trường nên an ninh tương đối đảm bảo".
 
Cũng đã chuẩn bị kĩ lượng cho kỳ thi cho các em học sinh vào lớp 10, ông Lê Xuân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội cho biết:"Thứ nhất là nhà trường đã chuẩn bị rà soát lại toàn bộ hệ thống mạng lưới điện hiện có trong trường. Hệ thống quạt mát, điện chiếu sáng, rồi phòng y tế bố trí tách biệt với khu vực thi nhưng mà cũng rất gần để di chuyển đề phòng đối với các em mệt thì có thể là sơ cứu ngay tại chỗ ...trường cũng chuẩn bị phương án có máy nổ dự phòng phòng khi có sự cố điện thì nhà trường sẽ tiến hành sử dụng máy nổ để đảm bảo nguồn điện phục vụ cho các em thi nghiêm túc đúng quy chế". 
 
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị về công tác hậu cần để đảm bảo điều kiện về sức khỏe và ăn, ở đi lại cho đội ngũ cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm thi. Đồng thời nghiêm túc nhắc nhở các điểm thi chưa chuẩn bị tốt các điều kiện như bàn ghế còn nhiều hỏng hóc, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các phòng thi chưa được bổ sung, nhiều phòng thi còn bụi bẩn chưa được vệ sinh sạch sẽ; hệ thống tường rào xung quanh trường thi sát với nhà dân, gần đường đi lại chưa được đảm bảo .
 
Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các điểm thi phải thực hiện nghiêm túc sự phối hợp với công an các địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cả vòng trong và vòng ngoài trường thi. Vì lịch thi diễn ra đúng vào thời điểm Hà Nội nắng nóng gay gắt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu Sở Điện lực Hà Nội phối hợp, đảm bảo cung ứng nguồn điện trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
 
Trao đổi với ANTV, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định chúng tôi đã gửi tới tất cả các điện lực ở các quận huyện cũng như là ban chỉ đạo của thành phố là các điểm nơi các địa phương có đặt các điểm thi cũng phải có người trực liên tục để xử lý kịp thời phục vụ điện cho các điểm thi. 
 
Ngày 11 tháng 6 tới đây, các em học sinh sẽ bắt đầu kỳ thi vào lớp 10. Trước đó một ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong các tủ đựng đề thi khi có đề thi; niêm phong các máy tính và máy phô tô cóp py nhằm đảm bảo tính bảo mật của đề thi vào lớp 10 năm học 2015 -2016. 
BT
Thăm dò khán giả