Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 06:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: cước taxi đang cao bất hợp lý

(ANTV) - Theo tính toán của các chuyên gia, giá xăng chiếm từ 35 - 40% trong tổng cơ cấu cước vận tải. Như vậy, theo lẽ thường, xăng giảm giá cước vận tải phải giảm.

Trước yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải về việc điều chỉnh giá cước phù hợp với giá thị trường, nhiều hãng taxi tại thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định điều chỉnh giảm giá cước, còn tại Hà Nội vẫn chưa có thay đổi giá cước taxi.

Theo ghi nhận, giá taxi tại Hà Nội do các doanh nghiệp lớn áp dụng vẫn nằm ở mức từ 12.000 – 16.400 đồng/km. Như hãng Taxi Group, đơn vị có lượng xe lớn nhất nhì tại Hà Nội, mức giá áp dụng từ tháng 1/2016 đến nay vẫn nằm ở ngưỡng mở cửa đến 0,3km đầu tiên là 12.000 đồng, từ 0,3km đến km thứ 32 là 14.000 đồng và từ km thứ 33 trở lên là 11.100 đồng đối với xe 5 chỗ.

Giá còn cao hơn đối với dòng xe 7 chỗ khi mức giá sau mở cửa từ 0,3km đầu đến km thứ 32 là 16.000-16.400 đồng/km và từ km thứ 33 trở lên là 12.900-13.300 đồng/km.

Nói về mức giá cước này ông Bùi Danh Liên chủ tịch hiệp hội vận tải còn cho rằng cước vận tải hiện nay giá cước taxi quá cao so với các chi phí đầu vào.

Ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch hiệp hội vận tải Hà Nội cho hay: Khi giá đầu vào giảm thì giá thành vận tải phải giảm xuống và giá hiện nay đang cao chưa theo kịp được xăng dầu hạ xuống. Khi xăng dầu giảm từ 26 nghìn xuống dưới 15 nghìn thì giá cước đó đã phù hợp với giá xăng dầu đầu vào chưa thì tôi khẳng định là chưa phù hợp cần phải điều chỉnh.

Trong cuộc họp về tình hình giảm giá cước vận tải bằng xe ô tô do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức ngày hôm qua 22/2, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã quyết liệt yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải rà soát lại giá nhiên liệu hiện nay so với giá nhiên liệu tính trong phương án giá cước đã kê khai liền kề trước để xây dựng phương án giá.

Việc kê khai lại giá cước vận tải phải phù hợp với biến động giảm giá nhiên liệu. Và phải giảm ngay giá cước vận tải trong thời gian sớm nhất. Chỉ đạo đã rõ nhưng việc các hãng taxi thực hiện như thế nào mới là điều người tiêu dùng quan tâm.

Hi vọng, lần này người tiêu dùng sẽ không còn phải chứng kiến điệp khúc “giá xăng liên tục giảm, giá cước vận tải vẫn đứng im”.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây