Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công khai 10 khoản thu, chi trong nhà trường

(ANTV) -  Đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành văn bản gửi các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc, hướng dẫn thực hiện thu - chi học phí và các khoản thu khác trong nhà trường. Trong đó, mức thu học phí của các trường học trên thành phố vẫn giữ nguyên như năm học trước.

Danh mục các khoản thu khác trong nhà trường có 10 khoản, gồm: Thu, chi phục vụ việc học bán trú; thu, chi học 2 buổi/ngày trong các trường Tiểu học, THCS; thu, chi học phẩm trong các trường mầm non; thu, chi nước uống tinh khiết; thu bảo hiểm y tế theo Luật Bảo hiểm y tế; thu, chi dạy thêm trong các trường THCS, THPT; thu, chi viện trợ, quà biếu, tặng cho; thu, chi tài trợ; thu, chi khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường; khoản thu quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu.

Ngoài một số khoản thu đã quy định mức trần cụ thể như chăm sóc bán trú, học 2 buổi/ngày, học phẩm, với các khoản thu khác còn lại tại các nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị phải thỏa thuận bằng văn bản tới từng cha mẹ học sinh trước khi thực hiện.

TP. HCM: Thành lập Trung tâm dạy nghề vốn nước ngoài đầu tiên

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố đã tổ chức lễ trao quyết định thành lập Trung Tâm Dạy nghề Quốc tế, đây là trung tâm dạy nghề đầu tiên tại thành phồ Hồ Chí Minh với số vốn hoàn toàn dược đầu tư từ Nhật Bản. Đến dự có đại diện UBND TP. HCM,  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố và Ông Yakabe Yoshinori - Phó Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM.

Trong thời gian qua việc hợp tác đầu tư, kinh tế và giáo dục giữa Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng với Nhật Bản đã và đang có những kết quả tốt đẹp. Tiếp tục dựa trên nhung thành tựu đã đạt được đó, việc thành lập trung tâm dạy nghề Tokyo sẽ là tạo nên  nguồn cung cấp nhân lực có chất lượng cao trong ngành chăm sóc thẩm mỹ tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM hy vọng qua việc thành lập trung tâm sẽ thúc đẩy thêm việc hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản và mong rằng tương lai sẽ có thêm nhiều trung tâm dạy nghề cũng như trường học có vốn hoàn toàn nước ngoài, góp phần đào tạo nghề có chất lượng cao phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả