Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:37, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công bố kết luận thanh tra đất ở Đồng Tâm

(ANTV) -  Thanh tra TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận "Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức".

Kết luận Thanh tra khẳng định, toàn bộ đất sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị Quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài.

Thanh tra Thành phố đề nghị UBND Thành phố Hà Nội có văn bản gửi Bộ Quốc phòng đề nghị chỉ đạo và có biện pháp thu hồi ngay những diện tích đất quốc phòng đang cho thuê, cho mượn, để bị lấn chiếm, chuyển nhượng trái phép. Nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân để xảy ra những sai sót.

Thanh tra Thành phố cũng đề nghị UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an TP Hà Nội phối hợp với cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức và cá nhân có liên quan đối với quản lý, sử dụng đất quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội.

 TP. Hồ Chí Minh: Quản lý trung tâm điện máy bị nhân viên đâm tử vong

Chiều 25/7, cơ quan điều tra Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đang làm rõ vụ án mạng xảy ra tại một trung tâm điện máy trên địa bàn khiến nhân viên quản lý tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng sáng cùng ngày, anh Thái Văn Nhân, 34 tuổi, nhân viên quản lý trung tâm điện máy trên đường Trường Chinh, quận 12 đến làm việc thì bất ngờ bị thanh niên tên Huy, khoảng 30 tuổi cầm dao lao tới đâm liên tiếp.

Ngay sau đó, Huy đã bị người dân không chế giao công an. Riêng anh Nhân, mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Được biết, Huy vừa vào trung tâm điện máy làm việc được vài ngày thì gây ra vụ án trên. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ. 

 

BT
Thăm dò khán giả