Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội có ca Covid mới ở quận Cầu Giấy

(ANTV) -Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, trưa nay, TP phát hiện 1 ca dương tính với SASR-CoV-2, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, là F1 của bệnh nhân 1819 (bệnh nhân này từng đi ăn cưới con của nữ giáo viên ở Chí Linh, Hải Dương).

Theo CDC Hà Nội, ca dương tính thứ 27 là F1 của BN1819 (từng đi ăn cưới ở Chí Linh, Hải Dương). 

Bệnh nhân là nam, SN 1948, địa chỉ tại 51/49 Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy. Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 ngày 30/1, CDC Hà Nội xét nghiệm cho kết quả âm tính, được đưa đi cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 14,15 Sư đoàn 308 Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội. Ngày 3/2, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Hà Đông điều trị do xuất hiện đau đầu kèm tiền sử bệnh tiểu đường. Ngày 8/2, bệnh nhân ho và được Bệnh viện đa khoa Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả nghi ngờ.  Ngày 9/2, mẫu được gửi đến CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đây là ca dương tính thứ 27 ở Hà Nội kể từ ngày 27/1 đến nay.

Công an tỉnh Hưng Yên triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
 
 
Nhận được báo cáo về trường hợp anh Đào Công Luật, sinh năm 1983, trú tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 08/02/2021. Sáng ngày 09/02, Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Đại tá Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
 
Ban chỉ đạo Công an tỉnh Hưng Yên đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Trong đó chú trọng kích hoạt lại các kế hoạch, phương án phòng chống dịch trong lực lượng Công an và trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ phòng, chống dịch. Yêu cầu cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Công an huyện Yên Mỹ, Khoái Châu đã phối hợp rà soát, xác minh các trường hợp có liên quan; tham mưu Ban Chỉ đạo huyện để lập chốt cách ly, khoanh vùng khi có kết quả xét nghiệm chính thức.
 
Đến nay, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai 21 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại 06/10 huyện, thị xã có tuyến đường nối với các địa phương có dịch. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.      
Thăm dò khán giả