Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 07/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT trước yêu cầu phòng dịch

(ANTV) - Năm nay việc tổ chức thi đã được giao về cho các địa phương, trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nên công tác chuẩn bị cũng đã được các địa phương lên phương án cẩn thận. Tại Hà Nội với 143 điểm thi đã được chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điểm thi trường THCS Đại Kim, Quận Hoàng Mai, 3 phòng cách ly đã được chuẩn bị để dự phòng có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Các phòng này được bố trí theo đúng yêu cầu như che kín các tấm kính để đảm bảo an toàn đề thi, bố trí nhân lực trong phòng để coi thi. Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đại Kim, Hà Nội cho biết, đã chuẩn bị 31 phòng học, với đầy đủ cơ sở vật chất, mỗi phòng có 24 bộ bàn ghế và ghế giám thị.công tác khử khuẩn đã được làm đầy đủ, phun, chuẩn bị nhiệt kế, khẩu trang, thuốc theo đúng danh mục.

Phun thuốc khử khuẩn là phương án được Thành Phố Hà Nội quán triệt đến các điểm thi. Tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ việc khử  trùng để phòng chống dịch đã được triển khai hóa chất Chloramin B đã được phun ở khắp khu vực phòng thi, hành lang, khuôn viên, khu vực thi ngay sau khi phun toàn trường sẽ được niêm phong để phục vụ cho kỳ thi THPT.
 
Bác sĩ Nguyễn Hữu Bình - Đội trưởng đội cơ động phòng chống dịch, Trung tâm y tế quận Hà Đông, Hà Nội cho hay, theo kế hoạch trên địa bàn quận, có 5 điểm thi tại 5 trường, đã lên kế hoạch phun tại hội đồng thi tại các trường, trong vòng 2 ngày sẽ hoàn thành trước kỳ thi. Trước khi phun khử khuẩn thì chúng tôi mở cửa phòng thi và để khô tựnhiên để khi các thí sinh đến thi sẽ không bị ảnh hưởng bởi hóa chất.
 
Hà Nội có 143 điểm thi  là một trong các địa phương có đông thí sinh nhất cả nước, các tình huống đã được lên sẵn kịch bản, có phương án đưa thí sinh đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi có biểu hiện sốt, khó thở. Mỗi quận huyện sẽ thành lập ban chỉ đạo thi để giám sát công tác đảm bảo an toàn khu vực thi, phòng chống dịch bệnh.
 
Theo ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội, quá trình kiểm tra chúng tôi thấy tất cả các điểm đã được phòng y tế của quận phun thuốc khử khuẩn, xung quanh điểm thi, các nhà trường và phường tuyên truyền cho thí sinh đi thi vừa thi, vừa nâng cao ý thức phòng chống covid đảm bảo an toàn nhất cho thí sinh trong kỳ thi tới.
 
Trước bối cảnh phức tạp của dịch Covid 19, chưa năm nào kỳ thi THPT phải lên nhiều phương án như năm nay để đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia dự thi.
 
Ngày 8/8, thí sinh sẽ đến điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe hướng dẫn, ngày 9, 10/8, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi với 5 bài thi. Thí sinh sẽ phải đến điểm thi sớm hơn 15 phút so với quy định để có thể đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi.  
BT
Thăm dò khán giả