Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chủ động khoanh vùng phòng chống dịch Covid 19

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như việc phát sinh một số ca nhiễm mới, Thành phố Hà Nội đã nhanh chóng khoanh vùng, chủ động phòng chống dịch bệnh một cách triệt để. Xây dựng các phương án để dập dịch an toàn và hiệu quả.

 
Tại khách sạn Somerset Westpoint, số 2, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, ngay sau khi có thông tin 1 bệnh nhân nam, 43 tuổi, quốc tịch Nhật Bản, là nhân viên Công ty Mitsui tại 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm tử vong tại đây có liên quan đến Covid 19, ngay lập tức khách sạn đã được phong tỏa cách ly. Các chốt phòng dịch cũng được thành lập xung quanh khách sạn. Nhiều người dân tại khu vực này đã nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh.
 
Ngay trong buổi chiều ngày 15/2, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 90 yêu cầu các sở, ban, ngành và cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất... trên địa bàn TP nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt khi cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, gắn với trách nhiệm người đứng đầu và trong phiên họp vừa rồi Thủ tướng đã yêu cầu về phòng chống dịch bệnh. Cần tăng cường hơn việc khai báo y tế từ xã phường, thị trấn, cần triển khai ngay lực lượng, phối hợp các tổ giám sát cộng đồng với lực lượng công an, các đoàn thể làm sao nắm rõ toàn bộ di biến động trên địa bàn. Kiểm soát chặt chẽ từ các nhà trọ sinh viên, công nhân, khu cụm công nghiệp. Sẽ vất vả hơn nhưng phải nỗ lực làm tốt nhất, không để bỏ sót trường hợp nào
 
Tuy rằng dịch bệnh trong phạm vi kiểm soát nhưng nguy cơ về dịch bệnh bùng phát vẫn mức cao, đặc biệt sau Tết khi người dân từ các tỉnh thành khác trở lại Hà Nội sinh sống làm việc. Để phòng chống dịch bệnh, từ 0h ngày 16/2 Hà Nội sẽ đóng cửa các quán ăn đường phố, café, trà đá và hơn hai triệu học sinh  từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố sẽ không tới trường nhưng vẫn học Online đến hết tháng 2/2021.
BT
Thăm dò khán giả