Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 8/3

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần. Học sinh các cấp tại thành phố Hà Nội cũng sẽ được nghỉ học đến hết ngày 8/3. Sau thời gian này sẽ căn cứ vào diễn biến của tình hình dịch bệnh để quyết định cho học sinh đi học trở lại. Thông tin vừa được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung thông báo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều ngày 28/2.

 

Tại buổi họp Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, văn bản đề nghị của Bộ Giáo dục - đào tạo, TP Hà Nội quyết định cho học sinh các trường công lập trên địa bàn TP nghỉ học hết ngày 8/3.  Đối với 284 cơ sở dạy nghề của TP và bộ quản lý, sẽ tổ chức việc dạy và học từ ngày 2/3.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo cũng cho biết, hiện Hà Nội đã tiếp nhận gần 2.700 người về từ vùng dịch, đã đưa vào các khu cách ly theo quy định. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, dự báo trong thời gian tới sẽ còn rất nhiều công dân trở về từ Hàn Quốc. Chính vì thế Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Hà Nội cũng đề xuất với Chính phủ yêu cầu các địa phương có công dân trở về từ Hàn Quốc có phương án tiếp nhận công dân và tổ chức cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế nhằm giảm tải cho thành phố Hà Nội.

Hiện tại Công an TP đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức cách ly đối với 121 trường hợp, trong đó có 43 người hết thời hạn cách ly. Nếu không phát sinh phức tạp, theo quy trình 14 ngày thì hết ngày hôm nay tiếp tục có 8 trường hợp hết thời hạn cách ly; ngày 29/2 có 7 trường hợp; ngày 1/3 có 03 trường hợp.

Cùng với công tác tổ chức cách ly, Công an Thành Phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các lực lượng triển khai các biện pháp trước những diễn biến phức tạp do các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để gây mất ổn định ANTT trên địa bàn.

B.T
Thăm dò khán giả