Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 02/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cấp CCCD lưu động cho học sinh đủ 14 tuổi

(ANTV) - Một trong những đối tượng ưu tiên trong đợt cấp CCCD lần này đó là học sinh đủ 14 tuổi trở lên. Hiện các tổ cấp CCCD lưu động đã đến tận các trường, tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD nhằm tạo thuận lợi nhất để các em có đủ điều kiện thuận lợi nhất tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS năm nay. 

Điểm cấp CCCD lưu động tại trường THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Bắt đầu từ 6h sáng, mọi công tác chuẩn bị máy móc, phương tiện cho buổi cấp CCCD đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Để tránh gây xáo trộn, phù hợp với thời khóa biểu của học sinh, thời gian làm CCCD được chia thành các khung giờ. Lực lượng công an cũng đã cử người, tổ chức hướng dẫn quy trình, thủ tục để đảm bảo thời gian vào lớp cho học sinh.

Trong lần cấp CCCD đợt này, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã thực hiện thu nhận hồ sơ cho hơn 300 học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Bế Văn Đàn và Quang Trung. Theo dự kiến, từ nay đến hết tháng 4 năm 2021, Công an Quận Đống Đa sẽ tổ chức các đợt cấp CCCD tiếp theo cho toàn đối tượng là học sinh THCS trên địa bàn Quận.

Trước đó, lực lượng công an cơ sở và nhà trường đã phối hợp thống kê danh sách học sinh làm thẻ CCCD, chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh...Mỗi học sinh chỉ mất khoảng 5 phút để có thể hoàn thiện xong thủ tục làm CCCD của mình.

Hoạt động cấp CCCD này không những góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xã hội mà còn giúp các em học sinh có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi cuối cấp sắp tới.

Bên cạnh đó, Công an Quận Đống Đa, Hà Nội cũng đã tổ chức cấp CCCD lưu động cho hơn 100 giáo viên của 2 trường THCS Bế Văn Đàn, THCS Quang Trung và một số hộ dân sống xung quanh khu vực. Qua đó đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện cấp CCCD của Công an TP Hà Nội.

Thăm dò khán giả