Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội cách ly 11 trường hợp nghi nhiễm nCoV

(ANTV) - Tính đến cuối giờ chiều ngày 01/02, Hà Nội chưa ghi nhận bệnh nhân nhiễm nCoV. Theo Sở Y tế Hà Nội, trong số trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV là 26 người, thì đã có 15 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính. Hiện có 11 người đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

 

Tại khu kiểm dịch y tế quốc tế Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường tổ chức giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt cho 100% hành khách và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách.

Khoa Kiểm soát dịch y tế quốc tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tăng cường cán bộ thường trực giám sát, xử lý kiểm dịch y tế 24/24 giờ và đã thiết lập các phương án thu dung người nghi nhiễm bệnh; cách ly người nghi nhiễm bệnh kịp thời theo quy định.

Đà Nẵng: Công bố 11 điểm bán khẩu trang bình ổn giá

 

Chiều ngày 1/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông báo rộng rãi đến người dân và du khách các địa điểm bán khẩu trang bình ổn giá trước tình trạng khan hiếm như hiện nay.

Theo đó, sẽ có 11 điểm nằm trong chuỗi hệ thống nhà thuốc của Daphaco sẽ bán khẩu trang y tế giá bình ổn với 2.200 đồng/cái. Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng cho biết, trong trường hợp người dân và du khách phát hiện cơ sở kinh doanh lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá thuốc, vật tư y tế ( đặc biệt là khẩu trang và nước rửa tay có chưa cồn), đề nghị phản ánh về Chánh Thanh tra Sở Y tế để xử lý kịp thời.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 1/2/2020, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện 03 trường hợp người Trung Quốc và 02 trường hợp người Việt Nam, hiện đang theo dõi 16 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov.

 

B.T
Thăm dò khán giả