Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 3, 01/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh

(ANTV) - Ngày hôm nay 01/12, là ngày đầu tiên  Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh camera giám sát. 

Đặc biệt, qua những hình ảnh vi phạm này, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo vi phạm về tận nhà người vi phạm.

Đến thời điểm này, hơn 400 camera giao thông đã được lắp đặt tại trên hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành TP Hà Nội.

Đặc biệt, hệ thống camera giao thông có thể nhận dạng chính xác đặc điểm xe, biển số và các lỗi vi phạm như vượt đèn đỏ, đi sai làn.

Thông qua đây lực lượng CSGT sẽ xử lý các vi phạm luật giao thông, thông qua các hình thức xử lý nóng tại chỗ hoặc mời về trụ sở để giải quyết.

Thiếu tá Phạm Quang Minh - Phó Đội trưởng đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Khi mà hệ thống của chúng tôi xác nhận vi phạm thì chúng tôi sẽ xác định xem là tổ tuần tra nào làm nhiệm vụ trên địa điểm đấy thì chúng tôi sẽ thông báo đến tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ ngoài đường để kiểm tra xử lý vi phạm".

Theo lực lượng CSGT Công an thành phố Hà Nội, việc xử lý các phương tiện vi phạm trật tự giao thông qua hình ảnh đã được triển khai một thời gian. Và từ đầu năm đến nay đã có hơn 2.000 trường hợp vi phạm bị xử phạt thông qua hệ thống camera giám sát.

Trong lần triển khai này, đối với các trường không xử lý tại chỗ được, lực lượng CSGT sẽ áp dụng hình thức gửi giấy thông báo vi phạm tới chủ phương tiện về tận nơi cư trú.

Đặc biệt, đối với các trường hợp xe không chính chủ hay các người vi phạm không chấp hành nộp phạt, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác để có các biện pháp xử lý.

Thiếu tá Phạm Quang Minh cho biết thêm: "Chúng tôi cũng có thể phối hợp và gửi danh sách biển số vi phạm như vậy đến cơ quan đăng kiểm yêu cầu là khi mà trong quá trình xe họ đăng kiểm thì yêu cầu lên cơ quan công an để xử lý".

Hình thức xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh được triển khai trên địa bàn TP.Hà Nội và cũng được đưa vào sử dụng trên một số tuyến đường cao tốc ở Việt Nam. Sau khi được rút kinh nghiệm và hoàn thiện, sẽ được nhân rộng và chắc chắn sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn đồng thời nâng cao ý thức của mỗi người dân khi tham gia giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả