Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 16/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại

(ANTV) - Cho đến nay Hà Nội đã qua 28 ngày không ghi nhận thêm ca mắc covid-19 ngoài cộng đồng. Đây cũng là điều kiện để Hà Nội nới lỏng các hoạt động trên địa bàn thành phố, và tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19, chiều 15/9, Hà Nội đã thống nhất từ 0h ngày 16.9 Bar, Karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại.

Cùng với hoạt động Bar và karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16.09, tại cuộc họp ban chỉ đạo cũng đã đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn kiếm đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18-9.

Đồng thời TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và TP, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các công tác phòng dịch. Hà Nội cũng cho biết sẽ nới lỏng tụ tập đông người, không đặt ở con số 30 người nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

BCĐ phòng dịch TP dự báo nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương trong đó có Hà Nội vì vậy các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm: cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài.

Sáng 15/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ra công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lũ sau bão. Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai yêu cầu:

+ Theo dõi chặt chẽ và thông báo cho chủ các tàu thuyền trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

+ Kiểm đếm tàu thuyền trên biển, giữ thông tin liên lạc với chủ các phương tiện và quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền.

+ Đảm bảo an toàn các khu nuôi trồng thủy sản ven biển, các tuyến đê xung yếu và đang thi công.

+ Kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, sẵn sàng phương án sơ tán dân đến nơi an toàn.

+ Bố trí lực lượng thường trực để đảm bảo an toàn cho các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu.

+ Cập nhật phương án ứng phó phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương, đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19 theo nội dung văn bản số 92/TWPCTT ngày 29/7/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đặc biệt là an toàn tại các điểm sơ tán dân tập trung.

BT
Thăm dò khán giả