Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội ban hành quy tắc ứng xử của công chức

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

Bộ quy tắc được ban hành nhằm xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động “Kỷ cương - trách nhiệm - tận tình - thân thiện”. Đồng thời, định hướng cho cán bộ các chuẩn mực trong giải quyết công việc với tổ chức và công dân, trong gia đình và xã hội. Bộ quy tắc có 4 chương và 11 điều, bao gồm các nội dung về : ứng xử ch u ng ( trang phục, t hái độ giao tiếp,...); về ý thức tổ chức kỷ luật.

Cán bộ thực hiện tốt Quy tắc ứng xử sẽ được xem xét biểu dương, khen thưởng theo quy định. Ngược lại, cán bộ vi phạm các quy định tại Quy tắc ứng xử, tùy mức độ sẽ bị nhắc nhở, phê bình công khai trong các cơ quan, đơn vị. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội tổ chức 70 điểm bán thuốc trong dịp Tết Nguyên đán

Sở Y tế Hà Nội đã chính thức công bố danh sách 70 điểm bán thuốc trong dịp Tết Đinh Dậu trên địa bàn thành phố, trong đó có 37 nhà thuốc trong bệnh viện và 33 quầy thuốc tại các quận, huyện.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, Ngành Y tế Thủ đô sẽ cử cán bộ trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết để theo dõi, nắm bắt tình hình và giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc cung ứng thuốc phục vụ công tác chữa bệnh. Mặt khác, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị không được lợi dụng thời điểm Tết Nguyên đán để tăng giá thuốc. Sở cũng đã yêu cầu Phòng Y tế các quận, huyện phối hợp với các ban, ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ thuốc đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá vào dịp nghỉ Tết kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

TP Hồ Chí Minh: Siêu thị 'cháy hàng' hạt dưa, mứt ngày cận Tết

Hôm qua (26/1), tức ngày 29, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết, vì vậy lượng người đổ ra các chợ và siêu thị mua sắm tết rất lớn. Một số điểm đã bị khan hàng cục bộ.

 

Khảo sát tại TP HCM, nhu cầu mua sắm tại các chợ tăng 30 -50% so với ngày thường. Trong khi đó, lượng khách đến mua sắm tại các siêu thị tăng 3 -4 lần. Theo ghi nhận tại một số siêu thị ở TP Hồ Chí Minh, các mặt hàng đặc trưng ngày Tết như hạt dưa, mứt gừng, mứt dừa… đã bị hết hàng cục bộ. Ngoài ra, tình trạng quá tải khi thanh toán cũng xảy ra tại đây khiến nhiều người phải xếp hàng chờ khá lâu.

Dù nhu cầu hàng hóa tăng, tuy nhiên theo ghi nhận giá bán vẫn được giữ ổn định, không tăng nhiều so với ngày thường. 

BT
Thăm dò khán giả