Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội áp dụng sổ điểm điện tử

(ANTV) -Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, từ năm học 2016-2017 sẽ áp dụng quy chế quản lý và sử dụng sổ điểm điện tử, thay cho sổ điểm truyền thống ở tất cả các trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố.

 
Giáo viên bộ môn trực tiếp nhập điểm vào sổ điểm điện tử theo định kỳ. Điểm số được cập nhật vào sổ điểm này phải thống nhất với điểm trong sổ ghi điểm giấy cá nhân của giáo viên. Kết quả kiểm tra lấy làm căn cứ xếp loại việc thực hiện tiến độ kiểm tra, đánh giá học sinh mỗi tháng/học kỳ.
 
Việc điều chỉnh các sai sót trong quá trình nhập thông tin, điểm số trên phần mềm theo đề nghị của giáo viên phải được sự đồng ý của hiệu trưởng, có lưu vết trên hệ thống.
 
Khi sửa chữa dữ liệu phải có sự chứng kiến của đại diện ban giám hiệu, ban quản trị và người đề nghị chỉnh sửa số liệu và được ghi nhận đầy đủ các điều chỉnh trong hồ sơ lưu trữ. 
 
 
BR-VT: Cá nuôi lòng bè trên sông Chà Và lại chết trắng lồng
 
Trong những ngày gần đây, cá của người dân nuôi lồng bè trên sông Chà Và  ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lại chết hàng loạt, nhiều gia đình bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
 
Vài ngày qua cá nuôi bỏ ăn, từ khi có biểu hiện bị bệnh đến lúc chết chỉ trong khoảng 3 đến 5 ngày. Một ngư dân nuôi cá ở đây cho biết, trước khi cá chết, nước sông xuất hiện những cục váng li ti nổi lên, sau đó cá đồng loạt bỏ ăn, nổi lên mặt nước để thở, rồi lừ đừ nằm trắng bụng và chết.
 
Để hạn chế tình trạng trên, ngư dân đã sục oxy xuống các lồng còn cá, tuy nhiên cách làm này cũng không khả thi khi cá vẫn tiếp tục chết.
 
Trước đó, năm 2015 đã xảy ra 3 đợt cá chết ở sông Chà Và, nguyên nhân được xác định là do hoạt động xả thải từ một số doanh nghiệp chế biến hải sản gần sông, người dân đã nộp hồ sơ khởi kiện ra toà yêu cầu 14 doanh nghiệp bồi thường, tới nay đã có 2 doanh nghiệp bồi thường thiệt hại.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả